Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Kinh doanh trực tuyến
Ngày: 16/06/2011
5 kinh nghiệm khi mua franchise

Khi bạn tìm kiếm thông tin để mua nhượng quyền thương hiệu, đừng bao giờ bỏ qua nguồn thông tin quý giá từ những người đã và đang kinh doanh thương hiệu nhượng quyền đó.

Đây là những bài học kinh nghiệm quý giá giúp bạn đánh giá được đầy đủ các khía cạnh của thương hiệu nhượng quyền mà đang bạn dự định đầu tư. Bạn sẽ có được danh sách các cửa hàng khác trong cùng hệ thống, hãy tới gặp làm quen với những người này để hỏi kinh nghiệm. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin từ internet và các diễn đàn. Sau đây là 5 vấn đề bạn cần tìm hiểu và học hỏi từ các chi nhánh nhượng quyền khác đang hoạt động.

1. Chi nhánh nhượng quyền đầu tiên hoạt động ra sao?

Câu hỏi này bao quát nhiều vấn đế như hiệu quả từ hoạt động của hệ thống franchise cho đến công tác huấn luyện, đào tạo của công ty mẹ. Câu trả lời sẽ giúp bạn đánh giá những khó khăn và thuận lợi khi mở chi nhánhđầu tiên. Dĩ nhiên, ai cũng phải đối đầu với những khó khăn khi mới bắt đầu khởi nghiệp nhưng những thông tin ban đầu này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn và hạn chế các rủi ro không đáng có.

2. Các chương trình marketing hoạt động có hiệu quả không?

Hầu hết những người mua nhượng quyền đều yêu cầu công ty mẹ hỗ trợ về marketing để thu hút thêm nhiều khách hàng. Nhiều chương trình marketing chỉ được tổ chức cho có lệ mà không thực sự mang lại hiệu quả nào cả. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để học hỏi cách hay để thu hút khách hàng.

3. Mọi người làm việc như thế nào?

Nhiều công ty bán franchise khẳng định mạng lưới các cửa hàng, đơn vị nhượng quyền sẽ được đối xử như người trong một gia đình. Điều này có thể là thật nhưng bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu xem sự thật có đúng như vậy không nếu bạn không muốn cứ phải khổ sở cân bằng những khác biệt. Hãy đảm bảo rằng bạn thấy dễ chịu. vui vẻ với những trợ lý và đại diện của công ty mẹ. Mặc khác,bạn cũng nên tìm hiểu kỹ phương châm hoạt động của tổ chức đó có phù hợp với các tiêu chí mà bạn đặt ra hay không.

4. Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi rất quan trọng Bạn cần phải biết rõ mức đầu tư thực tế để mua một franchise ngoài mức chính thức mà công ty bán franchise đưa ra . Liệu chi phí đó có phù hợp với khả năng tài chính của bạn không? Mức trung bình sản phẩm bán ra là bao nhiêu? Chi phí,duy trì hoạt động của cửa hàng, đơn vị là bao nhiêu? Mất bao lâu bạn mới có thể lấy lại vốn và bắt đầu thu lời? Câu hỏi liên quan đến vấn đề tiền bạc luôn tế nhị, vì vậy bạn hãy để sau cùng hoặc sau khi tạo được mối quan hệ thân thiết.

5. Giả sử nếu có cơ hội bắt đầu lại, anh chị vẫn quyết định mua franchise này chứ?

Khi bạn đặt ra câu hỏi này, dù người được hỏi trả lời như thế nào cũng không quan trọng bằng nguyên nhân tại sao họ lại chọn như thế.. Câu trả lời phổ biến nhất thường gặp là mọi người ngập ngừng một chút rồi trả lời có. Nhưng dù câu trả là là có hay không thì bạn cũng nên hỏi họ lý do tại sao. Chính lý do này sẽ giúp bạn xác định được ưu điểm của nhược điểm của thương hiệu mà bạn đang dự định đầu tư.

Những cuộc trao đổi như thế này cũng giúp bạn xác định liệu mình có thật sự yêu thích và vẫn hứng thú đầu tư vào việc kinh doanh này hay không.
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2