Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Kinh doanh trực tuyến
Ngày: 27/06/2011
Tất cả những người làm việc cho sếp đều có khuyết điểm, nhưng cũng có những điểm mạnh riêng. Nhiệm vụ của sếp – một nhà quản trị là làm sao để tìm ra những điểm mạnh đó và tạo điều kiện để họ phát huy hết sở trường của mình. Sếp chỉ cần gần gủi nhân viên chứ không nhất thiết phải thân mật như bạn bè. Nếu sếp có những nhân viên thật sự đáng quý thì cũng đừng tỏ ra thiên vị họ. Nói cách khác, hãy làm cho những nhân viên thuộc “hàng sao” cảm thấy vui vẻ, nhưng đừng tạo cho họ một sự ngăn cách về đẳng cấp trong cái nhìn của những nhân viên khác.

Gilman tác giả của cuốn sách : “ anh không thể sa thải tất cả nhân viên” đưa ra 6 sai lầm cơ bản trong tuyển dụng và quản lý nhân viên:
1. Tuyển dụng nhân viên theo lời khuyên của người khác
Các sếp thường tuyển dụng nhân viên dựa trên hình thức bề ngoài và bằng cấp. Không nên chỉ dựa vào những thông tin tham chiếu vì đa số những người được hỏi không muốn nói hết sự thật về ứng viên, mà phải có buổi phỏng vấn và sát hạch ứng viên mới biết rõ đâu là những giá trị tốt của ứng viên.

2. Phải lòng nhân viên

Không nên chỉ dựa vào hình thức bên ngoài của nhân viên mà ra quyết định. Chẳng có lý do gì để bỏ qua những ứng viên khác để tuyển dụng một người chỉ vì cách đi đứng ăn mặc, nói năng cả anh ta giống sếp hoặc vì anh ta đã từng làm cho những công ty nổi tiếng.

3. Phân công không đúng người đúng việc

Các nhân viên có xu hướng thích được giao phó những công việc lớn, những dự phức tạp để họ chứng tỏ được năng lực của mình. Nhưng điều tồi tệ sẽ xảy ra khi sếp đặt nhân viên vào một vị trí mà chắc chắn họ thất bại. Sếp sẽ biết ngay nhân viên của mình có thể làm được việc gì và không làm được việc gì sau khi giao cho họ một vài nhiệm vụ đầu tiên. Sếp cũng biết nhân viên có thể làm dưới áp lực hay không. Sai lầm tệ hại nhất là khi sếp giao cho một nhân viên nào đó vì sếp thích anh ta hoặc muốn tạo cho anh ta một cơ hội.

4. Không đưa ra phản hồi
Sếp ít khi đưa ra những phản hồi trung thực, và hậu quả là nhân viên sẽ hoàn toàn bị sốc khi nghe sếp nói thật. Vấn đề là hầu hết các nhà quản lý đều sợ đưa ra những phản hồi trung thực và chính điều ấy sẽ làm phát sinh nhiều rắc rối không lường trước … Sếp cần phải thẳng thắn phản hồi cho nhân viên về cách làm việc của họ, ngay cả khi tin rằng họ chắc chắn tự biết điều đó.

5. Tuyển người có tính cách không bình thường vào các vị trí quản lý

Có những nhân viên đột nhiên trở thành quản lý vì anh ta được sếp yêu quý hoặc sếp đã từng mang ơn anh ta. Cũng có khi sếp thăng chức cho một nhân viên chỉ để ghi nhận tài năng của nhân viên đó. Tuy nhiên, sự ưu ái đó rất dễ gây ra những phiền phức cho chính sếp vì năng lực của nhân viên không theo nổi đòi hỏi của công việc.
6. Lừa dối nhân viên
Một trong những điều tồi tệ nhất là sếp lừa dối nhân viên của mình. Sếp không tăng lương cho nhân viên vì điều đó sẽ làm lợi nhuận công ty nhiều hơn và tiền thưởng của sếp sẽ lợi hơn, … Kết quả là nhân viên có thể sẽ khônng trung thành với sếp và rồi sẽ ra đi. Trả lương như thế nào cũng là một vấn đề. Nếu trả lương quá thấp thì có thể biếu một nhân viên có năng lực cho đối thủ cạnh tranh. Nếu trả lương quá cao thì các nhân viên khác xứng đáng hơn sẽ ganh tỵ”


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2