Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 22/04/2010
CEO ảnh hưởng đến mẫu quảng cáo như thế nào?

Bạn nghĩ gì khi xem một mẩu quảng cáo có sử dụng hình ảnh của các vị CEO. Nó có mang lại giá trị hay sự khác biệt gì không?

Nói một cách nào đó thì đang có một tin tốt lành dành cho các CEO, những người luôn xuất hiện trên TV: đó là trong một cuộc khảo sát được tiến hành đối với các thành viên LinkedIn cho tờ AdweekMedia, thì không có nhiều người cho rằng việc nhìn thấy các CEO hiện diện trong các mẫu quảng cáo về sản phẩm của một công ty trên truyền hình sẽ khiến cho các thông điệp quảng cáo trở nên kém tin cậy hơn. Tuy vậy, trong cuộc khảo sát này lại có đến hơn phân nửa số người được hỏi lại cho biết chính các CEO khiến cho các mẫu quảng cáo trở nên đáng tin cậy hơn so với thông thường.

Cuộc khảo sát này được tiến hành vào cuối tháng Năm và kéo dài sang tháng Sáu đã đưa ra những câu hỏi sau: Khi nào các công ty sẽ sử dụng hình ảnh các CEO trong các mẫu quảng cáo của mình, bạn thấy các thông điệp từ những mẫu quảng cáo trên có đáng tin cậy hay kém tin cậy hơn và liệu hình ảnh các CEO có tạo ra bất cứ khác biệt nào so với quảng cáo thông thường?

Xét trên tổng thể thì đa số cho rằng hình ảnh các CEO không tạo ra nhiều khác biệt với hơn 49% số người được hỏi đồng tình. Nhưng những người cho rằng quảng cáo kiểu trên sẽ khiến các thông điệp quảng cáo trở nên đáng tin cậy hơn lại áp đảo những người cho là kém tin cậy hơn với 36% so với 14%.

Những người được hỏi với tư cách là chủ sở hữu các công ty có lẽ sẽ kỳ vọng nhiều hơn khi tin tưởng rằng một CEO chính là tài sản của công ty khiến cho mức độ tin tưởng trong các thông điệp của quảng cáo tăng lên. Thay vào đó thì chỉ có khoảng 30% nói rằng họ nhận ra rằng các thông điệp quảng cáo sẽ trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều nếu hình ảnh của các CEO xuất hiện trong mẫu quảng cáo. Có 59% các chủ sở hữu doanh nghiệp nói rằng sự hiện diện của các CEO không tạo nên nhiều khác biệt, và 11% nói rằng chính sự hiện diện của các CEO lại khiến các thông điệp quảng cáo trở nên kém tin cậy hơn trong mắt các khán giả truyền hình.

Trong số thành phần tham gia trả lời câu hỏi của cuộc khảo sát thì có đến hơn 38% trong số những người với chức vụ là trưởng hay phó nhân viên điều hành nói rằng các CEO sẽ là một tài sản quý giá làm tăng mức độ tin tưởng của khách hàng đối với quảng cáo. Nhưng cũng có quá nửa trong số những người này nói rằng các thông điệp quảng cáo sẽ ít nhận được sự tin tưởng từ người xem nếu có sự xuất hiện của các CEO (19%). Những số 19% những người trả lời này lại là những người biết rõ về tính chân thật của các CEO hơn ai hết. Và chính mức độ chân thực của các CEO này đã dẫn tới những nghi ngờ về tính hiệu quả trong việc sử dụng các CEO hay đôi khi là các chủ công ty dưới vai trò là phát ngôn viên của một doanh nghiệp.

Trái với những gì bạn thường nghĩ thì chính nhóm người trả lời trong độ tuổi từ 18 đến 24 mới chính là nhóm người đồng tình nhiều nhất với hơn 44% khi cho rằng các CEO sẽ làm cho các mẫu quảng cáo trở nên đáng tin cậy hơn so với 13% cho rằng kém tin cậy hơn và 43% cho rằng sẽ không có nhiều khác biệt. Nhóm người trả lời có độ tuổi từ 55 trở lên lại là những người thường nghi ngờ về sự hiện diện của CEO trong các cảnh quảng cáo và cho rằng nó sẽ làm cho các thông điệp trong đó trở nên kém tin cậy hơn với 17% khi họ đã từng đảm nhận các chức vụ CEO và biết được nhiều điều về tính chân thật trong công việc của các CEO đặc biệt là quảng cáo.


Có lẽ việc khi đã biết được kinh nghiệm về việc sử dụng các CEO để làm phát ngôn cho công ty thì những có quá nửa số người trả lời làm đang tham gia vào những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cho biết chính các CEO sẽ làm cho các thông điệp trở nên kém tin cậy hơn với 29% và một số lượng ít hơn đó khẳng định chính các CEO lại làm cho các thông điệp trở nên đáng tin cậy hơn với hơn 25% đồng tình. 

DDDN


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2