Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 27/11/2009
CleverAds, đối tác dịch vụ quảng cáo của Google tại Việt Nam ngày 25/11 cho biết, "gã khổng lồ" này bắt đầu chương trình khuyếch trương hình thức “quảng cáo theo từ khóa” tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mở rộng thị phần quảng cáo trực tuyến của mình tại khu vực phía Nam.

Sample ImageDịch vụ quảng cáo từ khóa trên Google được các doanh nghiệp Việt Nam chú ý và chuyển sang sử dụng ngày càng nhiều trong 2 năm qua như một công cụ tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hữu hiệu và giúp giảm chi phí.

Với gần 20 triệu người dùng Internet (đứng thứ 17 trên thế giới), thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 30% mỗi năm.

Google cung cấp hình thức quảng cáo này cho khách hàng theo phương thức trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột (pay per click), trong đó có 3 hình thức chính là quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo từ khóa và quảng cáo banner trên các trang web.

Hình thức này cho phép doanh nghiệp biết được quảng cáo của mình được bao nhiêu người nhìn thấy, bao nhiêu người vào xem và mua sản phẩm/dịch vụ, người dùng ở địa phương nào quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ nhiều hơn…

Theo Google, khoảng 10% số lượt nhấp chuột vào quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam là giả (thống kê của Anchor Intelligence nói tỷ lệ nhấp chuột giả mạo ở Việt Nam lên tới trên 50%).

“Google có trên 200 chi tiết kỹ thuật để kiểm soát và phân loại các lượt nhấp chuột là giả mạo hay không. Khách hàng sẽ không phải trả tiền cho các lượt nhấp chuột giả,” Trưởng Chi nhánh CleverAds tại Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Thanh Tâm cho biết.

Báo cáo mới đây của Efficient Frontier (công ty phân tích số liệu quảng cáo trực tuyến của Hoa Kỳ) cho hay, thị phần dịch vụ tìm kiếm của Google tại Việt Nam đã tăng từ 91% lên 94% trong quý 3 vừa qua, đối thủ cạnh tranh đáng kể nhất của Google là Yahoo thì giảm thị phần từ 5,6% xuống còn 4,2%.

Việt Nam và Thái Lan đang là hai quốc gia có tốc độ tăng trưởng quảng cáo tìm kiếm nhanh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), quảng cáo trực tuyến hiện chỉ chiếm 1% trong thị trường quảng cáo Việt Nam và ước đạt doanh số 160 tỷ đồng trong năm 2009./.

Nhipsong365.com


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2