Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 23/03/2010
Google chính thức tích hợp quảng cáo của bên thứ 3 vào Adsense
Thông tin về việc đưa thêm các mạng quảng cáo có chất lượng, phù hợp của bên thứ ba đã được đề cập từ năm ngoái với nhiều hứa hẹn về lượng quảng cáo có chất lượng và giá trị cao. Điều này sẽ giúp các blogger tăng thu nhập của mình và tất nhiên google cũng sẽ được lợi. Hôm nay, thông tin này chính thức được xác nhận trên Adsense Blog.

Về mặt lý thuyết thì mình cho rằng đây là chiến lược rất tốt của Google. Với việc đưa thêm các mạng quảng cáo của bên thứ 3 vào sẽ giúp Google Adsense có thêm nhiều quảng cáo, đa dạng loại hình và cũng mang lại lợi nhuận cho nhiều bên trong đó có Google.

Nếu các bạn không muốn cho các mạng quảng cáo của bên thứ 3 hiển thị quảng cáo trong tài khoản của mình thì bạn có thể chặn bằng tính năng có sẵn trong tài khoản adsense của mình. Bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn Thiết lập Adsense ->Trung tâm xem xét quảng cáo rồi bạn chọn Thay đổi như hình sau:

google certified ad networks 500x464 Google Chính Thức Tích Hợp Quảng Cáo Của Bên Thứ 3 Vào Adsense

Google sẽ mặc định cho phép tất cả các mạng quảng cáo được hiển thị bên cột tay trái. Bạn có thể chọn lựa các mạng mà mình thích và các mạng mình không thích.

Bản thân mình thì băn khoăn một vấn đề liên quan đến chính sách mới này. Google Adsense là một mạng lớn với rất nhiều nhà quảng cáo nên việc khan hiếm quảng cáo rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên, vì số lượng người dùng tăng cùng với áp lực về doanh thu nên Google đành miễn cưỡng áp dụng chính sách này.

Blogger được lợi nhiều từ chính sách này?

Chưa chắc. Theo suy đoán của blogviet thì chính sách này chỉ có lợi cho Google là chính bởi Google không dại gì cho các quảng cáo của đối thủ có giá trị cao hiển thị trong mạng của mình bởi như thế khác nào họ tự đào thải các khách hàng truyền thống của mình?

Google có thể cho hiển thị các quảng cáo của bên thứ 3 nhưng chắc chắn sẽ có giá trị thấp hoặc sẽ âm thầm lọc các quảng cáo của bên thứ 3 và cho hiển thị chủ yếu trên các trang nhỏ và ít chất lượng. Hoặc phương án thứ 2 là họ sẽ chỉ cho hiển thị trên các trang có traffic chất lượng thấp hoặc lấp chỗ trống những khi họ khan hiếm quảng cáo.

Nếu đúng như những gì mình phán đoán thì thu nhập của các blogger nhỏ và vừa không những không tăng mà còn giảm.


Blogviet


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2