Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 24/07/2009
Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?
Nếu tờ báo nào không muốn nội dung thông tin của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, họ chỉ cần thêm vào 1 đoạn mã mặc định. Tuy nhiên, nếu làm thế cũng đồng nghĩa với việc họ tự đánh mất cơ hội quảng cáo của mình.

Không muốn hiện lên Google rất dễ!


Josh Cohen, Quản lý cấp cao sản phẩm thương mại của Google, đã gửi một thông điệp tới giới báo chí rằng: “Nếu tờ báo của bạn không muốn nội dung các bài báo của mình được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm cũng như trên Google News thì các bạn cứ làm như vậy đi!”.

Ông Cohen đã viết trong blog chính thức các chính sách chung của Google rằng: “Nếu như chủ quản của trang web không muốn nội dung trang web của họ hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google, thì họ có thể chèn thêm dòng mã "" vào trang web của mình.
 
Ai cảm thấy không thoải mái vì chúng tôi không chuyển phí, nên không muốn nội dung các trang web của mình xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của chúng tôi thì có thể áp dụng biện pháp đó. Nó rất dễ dàng và hiệu quả".
 
Ông Cohen còn nói thêm rằng: “Các nhà xuất bản thậm chí còn có thể khiến Google không hiển thị các kết quả tìm kiếm của họ trong một thời gian nhất định (khi đó kết quả đó được lưu lại sau khi được trả phí thì kết quả đó mới tiếp tục được hiển thị).
 
Họ còn có thể thêm một chỉ dẫn vào trong trang web của họ rằng “unavailable after”, chi tiết này sẽ khiến cho bộ máy tìm kiếm của chúng tôi sẽ loại bỏ trang đó ra khỏi các kết quả tìm kiếm trong một thời gian nhất định.”

Ông Cohen mở đầu bài viết của mình bằng việc trích dẫn lời tuyên bố của một tập đoàn báo chí và nhà xuất bản tạp chí châu Âu. Họ đã phát biểu rằng: “Họ không muốn tiếp tục nội dung các bài báo của họ được xuất hiện trên Google nếu không có sự xin phép”.
 
Để loại bỏ nội dung thông tin của bạn ra khỏi các kết quả tìm kiếm của Google
rất dễ
 
Trong bài viết đó, ông Cohen nói rằng các tờ báo có quyền được kiểm soát những thông tin, nội dung mà họ đưa ra. “Khi một thông tin được đưa ra nó không đơn thuần chỉ là nội dung của thông tin đó xuất hiện trên trang web, mà còn vì đối tượng nào có thể tiếp cận thông tin đó và với giá là bao nhiêu”.

Đôi khi cuộc chiến giữa các tòa báo với Google cũng trở nên gay gắt và đó là lời lý giải tại sao lại có những thông tin không được hiển thị trong các tìm kiếm của họ.
 

Google là phương pháp quảng cáo hiệu quả


Ông Bill Grueskin, Trưởng khoa các vấn đề học thuật tại Đại học báo chí Colombia, nguyên Phó Tổng biên tập của The Wall Street Journal viết tại trang web PaidContent:

“Trong vòng vài tuần trở lại đây, chúng ta đã được chứng kiến sự gia tăng việc các đối thủ cạnh tranh hợp nhất lại với nhau do tình hình doanh thu sụt giảm vì lý do các trang web này trích dẫn hoặc có đường link dẫn tới các nội dung truyền thống và các nội dung phải trả phí cao”.

“Đúng vậy, thật khó có thể đứng nhìn một trang web khác thu lợi từ những thông tin mà rất khó khăn họ mới có được. Nhưng liệu đó đã là mấu chốt của vấn đề?”. Theo ông Grueskin thì đó chỉ là một biện pháp quảng cáo hiệu quả cho các trang web. Chính điều đó giúp cho các trang web này tồn tại.

Google cũng đưa ra lý lẽ tương tự như vậy. Ông Cohen đã viết rằng: “Cho đến bây giờ, có khoảng hơn 25.000 tổ chức tin tức trên toàn thế giới cho phép bộ máy tự động của Google thể hiện nội dung của họ trên các kết quả tìm kiếm và trên Google News. Bởi họ mong muốn các thông tin họ đưa ra được người khác tìm thấy và đọc nó – Mỗi tháng trung bình Google giúp hơn một tỷ khách hàng ghé thăm các trang web của họ”.

“Internet đã mở ra nhiều cơ hội cực kỳ lớn cho ngành giáo dục, đào tạo và thương mại. Nó cũng là thành phần quan trọng giúp các trang tìm kiếm thực hiện dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các kết quả trên các trang web mà họ muốn chia sẻ nội dung thông tin cho người khác và nó cũng là điểm khó khăn cho những người muốn giới hạn lượng người tiếp cận thông tin của họ.”

Theo ông Grueskin thì các NXB nên chú tâm vào việc cải thiện nội dung hơn là việc đổ lỗi cho Google cho những vấn đề mà họ gặp phải.

vietnambranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2