Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: SEO - SEM - SMO
Ngày: 04/01/2010
3 Cách hiệu quả để ngăn không cho Google index một số trang trong website
Đôi khi mọi webmaster cố gắng tìm mọi cách đề webstie của họ được index nhanh nhất và nhiều nhất. Nhưng cũng có nhiều khi họ lại không muốn Google và các search engine index một số trang trong website của họ. Vậy trong trường hợp này có cách nào để ngăn chặn không cho Google để mắt đến hay không ? Câu trả lời là có, rất nhiều là đằng khác.


Ở bài viết này mình sẽ đề cử 3 trong số rất nhiều cách ngăn chặn Google bot crwaling webite của bạn. Tất nhiên đây là nhưng cách đã được sử dụng thành công & hoàn toàn tuân thủ đúng các quy định của Google dành cho webmaster.


1. Sử dụng tài khoản:


Cách hữu hiệu nhất là sử dụng tài khoản bao gồm username & password để khóa phần không muốn "bị" index lại. Tất nhiên ở đây hơi phức tạp khi phải sử dụng hay cấu hình lại hệ thống, nhưng thât sự đây là cách hiệu quả nhất có thể sử dụng.


2. Sử dụng nofollow meta header tag:


Cách thứ 2 cũng hiệu quả không kém so với cách sử dụng tài khoản đề khóa phần không muốn index lại. Đó là sử dụng Nofollow Meta Header tag, việc này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần soạn danh sách các trang không muốn được index và gáng vào mỗi trang thêm 1 thẻ meta nữa là meta=nofollow, vậy là xong. Việc làm này sẽ giúp Google bỏ qua những trang này khi bắt đầu crawl webstie của bạn.


Tuy nhiên việc này cũng có thể không đem đến hiệu quả như mong muốn trong trường hợp bạn sở hữu quá nhiều trang mà không muốn Google index bất cứ trang nào, việc đó vừa gây khó khăn trong việc viết bài vừa đem đến cho Google sự nghi ngại không đáng có. Thực ra bản chất của Google bot rất muốn được index thông tin trên các website, để góp phần nâng cao chất lượng của kết quả tìm kiếm cũng như khẳng định giá trị của Google, vì thế nên mới có việc nhiều ngày gần đây các bác làm báo bên Mĩ đòi Google trả tiền mới cho index thông tin là vậy.


3. Sử dụng nofollow tag:


Cách thứ 3 là cách đơn giản và có lẽ phổ biến nhất hiện nay, đó là sử dụng nofolow tag ngay tại đường link dẫn đến trang thông tin. Cách làm thì chắc không phải nói nhiều các bạn cũng biết chỉ cần thêm rel=nofollow. Nhưng cần hiểu rõ bản chất của vấn đề 1 chút đề cho dễ làm việc. Phương pháp hoạt động của Google index thông tin thông qua các đường link tồn tại trên các website, vì vậy khi mà một đường link nào đó dẫn đến các trang chứa thông tin được khóa trước ngay từ đầu bằng thẻ rel=nofollow thì Google Bot sẽ tự động không index những trang này. Xin nhắc lại là không index, chứ thực ra thì Google cũng có nghía qua trang web của bạn rồi. Thẻ rel=nofolow ở đây được xem như một khung cửa bằng gương, Google sẽ vẫn xem qua website của bạn thông qua tấm gương ấy, nhưng nó sẽ không index website của bạn.


Trên là 3 cách theo đánh giá của mình là hiệu quả nhất, chắc chắn sẽ có nhiều cách khác tốt & đơn giản hơn. Nếu bạn biết một trong số đó, hãy cũng chia sẽ nhé.


SeoVietnam


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2