Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: SEO - SEM - SMO
Ngày: 20/11/2009
Bạn đã có tiêu chí nào để làm SEO? SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đạt thứ hạng cao trên SERPs ( viết tắt của từ Seach Engine Result Pages) hay nói cách khác là quảng bá website


Biết phân tích, nắm bắt thời điểm và đưa ra kết luận


Kết luận là kết quả của cả một quá trình phân tích, tiên đoán, suy luận để có thể nắm bắt được thời điểm để xây dựng một kết hoạch hành động chi tiết. Dựa trên hàng loạt những hành động kéo dài, một kết quả sẽ được tạo nên để góp phần vào việc xử lí tổng thể.


SEO là phân tích, là nắm bắt thời điểm và sự thành công hay thất bại của nó dựa trên kết luận cuối cùng của bạn. Search Engine là cả một bộ máy sàn lọc khổng lồ, bạn sẽ không bao giờ biết trước cái gì sẽ được thu thập từ bộ máy này cho đến sau khi nó index sản phẩm đó. Vì vậy những phân tích dựa trên những số liệu về thời gian, đối thủ, keyword... sẽ đưa đến cho bạn ít nhất là một sự hình dung về tương lai của dự án.


Thường xuyên cập nhập, theo dõi kết quả


SEO không phải là của riêng bạn, nó ko phải là một sản phẩm trí tuệ của riêng bất kì ai, mà nó là những kinh nghiệm, những thủ thuật được xây dựng dựa trên sự am hiểu và tìm tòi của mỗi người. Đối thủ của bạn luôn không ngừng phát triển và sẵn sàng vượt qua bất kì lúc nào. Sự chú ý phân tích, theo dõi là hoàn toàn cần thiết, phải luôn biết xây dựng cho mình những chiến thuật cố gắng hướng chiến thuật của bạn đi đúng hướng.


Chiến thuật tốt được xây dựng thông qua sự phân tích về các điểm mạng, điểm yếu về sản phẩm mà website của bạn cung cấp. Phải biết tối ưu hóa từng trang, từng chuyên mục để tạo ra một sức mạng cho tổng thể trang web. Một kết hoạch làm SEO tốt là không bao giờ thừa.


Có một tầm nhìn thật tốt


Một phân tích sâu thông qua cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có được những điều cần làm để điều chỉnh website của bạn sử dụng tốt, nhưng lại thiếu đi tầm nhìn về việc sử dụng của người đọc hay nói cách khác là khách hàng. Cũng giống như việc bạn dùng xe để chuyên chở một khối lượng lớn hàng hoá mà không để ý đến người đi đường bên dưới.


Mọi sự nóng vội đều dẫn đến hiệu quả xấu, nó có thể làm mất đi của bạn rất nhiều thứ quan trọng hơn. Vấn đề là phải có một tầm nhìn đủ sức gây ảnh hưởng tốt cho công việc của bạn trong tương lai. Làm SEO cần phải đi một chặn đường dài, từ một số cách điều chỉnh các thẻ meta và tìm kiếm hàng trăm liên kết để có thể rank cao ở một keyword nào đó trên search engine. Và nếu bạn muốn rank cao trong một loạt từ khóa về các sản phẩm, bạn cần một tầm nhìn tốt để những gì bạn đã và đang xây dựng sẽ hỗ trợ cho những dự định trong tương lai.


Bạn phải cung cấp một dịch vụ hoàn hảo


Đa phần những khách hàng của SEO Việt Nam đều đặt một câu hỏi tương tự là liên quan đến việc liệu công việc SEO có đảm bảo một tương lai lâu dài hay không? Điều này cũng khá nhiều webmaster quan tâm đến. Thật ra nó cũng tương tự như việc bạn trồng cây mà thôi. Việc đầu tư chắm sóc, phân bón, tưới tắm từ lúc còn trong mần sẽ xây dựng cho hạt giống một tương lai vững chắc với một bộ rễ khỏe mạng và sự chăm sóc thường xuyên.


Đối thủ như thế nào?


Cạnh tranh luôn là yếu tố tạo nên sức sống của thị trường, bạn đừng nghĩ việc cạnh tranh chỉ phụ thuộc vào website của bạn và website đối thủ. Mà trên thực tế việc cạnh tranh ở đây chính là việc bạn với chính bạn với thuật toán của công cụ tìm kiếm là vị quan tòa thầm lặng.


Sự cạnh tranh này được chính bạn thực hiện với việc tinh chỉnh về các meta tag title, description , hiểu chỉnh server, tốc độ load web và kể cả trọng lượng page của bạn (đơn vị kb). Việc hiểu chỉnh sao cho theo kịp với sự thay đổi của các thuật toán là một việc không hề đơn giản, bạn sẽ phải đầu tư vào cuộc chơi này khá nhiều thời gian và công sức.


Sự kiên trì và nỗ lực và một chút may mắn


Hầu hết các từ khóa cạnh tranh đều cấn đến thời gian vài tháng cho đến vài nắm để có thể xem xét kết quả, nhưng bạn phải luôn chắc chắn một điều rằng những dự tính của bạn sẽ không bao giờ theo đúng một 00%, nhưng keyword có thể chỉ ranking được số 2 thay vì  số 1, traffic có thể chỉ bằng 50% dự kiến. Vì vậy việc cần làm từ khi mới bắt đầu là phải tố chức một kế hoạch quản lý hàng loạt từ khóa, dựa trên một cơ sở các cùm tự liên quan bạn có thể mix được. Việc này đòi hỏi bạn phải động nào và suy tính đến những trường hợp có thể sảy ra và tiên liệu trước cho nó.


Việc làm SEO cũng giống như việc bạn chơi cờ, mọi cách dàn binh bố trận, mọi chiến thuật, mọi sự hy sinh hay thay đổi trong nước đi đều hướng tới một chiến thắng sau cùng. Việc xây dựng phải được tiến hành một cách bài bản theo những kế hoạch đã đựoc dựng sẵn, những khoảng đầu tư về thời gian và công sức phải có một hiệu quả nhất định trong sự phát triển của tông thể. Một cái nhìn bao quát những xâu xa sẽ giúp tiếp kiệm phần lớn công sức và thời gian để tiến bước thành công.
Sưu tầm


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2