Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Chuyên mục: SEO - SEM - SMO
Ngày: 26/06/2010
Liên kết mới trong con mắt của Google

Chúng tôi không biết bạn có tin hay không rằng Google có một bộ lọc các liên kết mới đến website của bạn. Nhưng thật sự khi thực hiện các chiến dịch SEO, chúng tôi cảm thấy rằng sự tồn tại của bộ lọc liên kết mới của Google là rất cao.

Cũng giống như khái niệm sandbox để mô tả việc lọc các website mới, bộ lọc liên kết mới (cái mà chúng tôi tạm gọi là linkbox) của Google sẽ đánh giá những liên kết mới đến website của bạn có tốt hay không. Nếu tốt các liên kết mới này sẽ kích rank của website, nếu không rank website có thể bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Linkbox hoạt động như thế nào ? Khó có chuyên gia SEO nào có thể giải thích hết được. Tuy nhiên cũng có một số đặc điểm chúng ta có thể thấy:

- Ảnh hưởng của liên kết mới đến website của bạn cần một khoảng thời gian nhất định. Điều này nghĩa là không phải mỗi khi Google thấy liên kết mới này trỏ về site bạn là thứ hạng của website bị biến đổi. Cần một khoảng thời gian nhất định để Google đánh giá xem liên kết đó tốt hay xấu, sau đó mới quyết định liên kết đó có tác động như thế nào đến website của bạn.

- Số lượng các liên kết mới được xây dựng quá nhiều, hoặc không liên quan trong một thời gian ngắn, thường bị Google cho vào linkbox. Từ đây, một là bạn sẽ thấy hàng trăm link mới mà bạn vừa xây dựng sẽ không có một chút giá trị nào. Một là các liên kết mới có thể làm giảm thứ hạng website của bạn. Đây là một phương pháp xây dựng link không tự nhiên và bạn cần tránh.

- Các liên kết được mua thường giúp rank của website tăng khá nhanh. Thứ nhất, do các link này thường liên quan đến chủ đề website mua link. Thứ hai, các liên kết được mua thường có PR cao. Thứ ba, vị trí đặt link mua thường ở những vị trí đẹp trên website bán link. Tuy nhiên nếu Google phát hiện ra liên kết đó được mua thì thứ hạng website mua sẽ bị ảnh hưởng rất lớn (chúng tôi chưa biết chính xác thứ hạng website bán như thế nào trong trường hợp này).

- Các liên kết liên quan hoặc từ các trang có độ trust cao được xây dựng một cách tự nhiên thường vượt qua được linkbox.

Từ các đặc điểm trên chúng ta có thể thấy rằng, liên kết là con dao hai lưỡi. Nếu biết sử dụng đúng cách bạn sẽ không bị đứt tay. Ngược lại, máu có thể chảy. Rất nhiều người làm SEO (SEOer) khi tạo dựng các chiến lược SEO thường chỉ tập trung vào xây dựng liên kết mà quên đi yếu tố nội dung của site cũng hết sức quan trọng. Liên kết chỉ có thể phát huy tác dụng khi nó vượt qua được linkbox của Google. Muốn thế, website cần được phát triển tự nhiên.

Vấn đề link mới trong con mắt của Google vẫn còn rất nhiều điều cần bàn luận, trên đây chỉ là kinh nghiệm của giaiphaplienket.com khi thực hiện các dự án SEO. Tuy nhiên chúng tôi hi vọng rằng link mới trong con mắt của các SEOer qua bài viết này sẽ rõ ràng hơn.


giaiphaplienket


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2