Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: SEO - SEM - SMO
Ngày: 18/11/2009
SEO cho tiêu đề bài viết

Từ trước đến nay, bạn có biết tiêu đề bài viết rất quan trọng ?

Tôi đã thấy rất nhiều blog có những bài viết rất hay và thu hút. Nhiều blogger biết được blog của họ. Nhưng có lẽ họ đang mất rất nhiều người đọc chỉ vì không có một tiêu đề cho SEO. Mà chỉ cần một chút công sức cho tiêu đề blog thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bài viết của mình.


Cho người mới bắt đầu


Hầu hết người đọc tìm thấy một bài viết điều thông qua search engine và có lẽ search engine đó lại chính là google. Vì vậy, hãy hỏi chính bạn. Nếu bạn muốn thông tin trong bài viết của mình được truyền tải đầy đủ đến người đọc thì trước hết bạn cần viết những gì trong tiêu đề của bạn ? Nhưng nếu tôi không biết phải làm thế nào thì sao ? Thì hãy sử dụng google để nghiên cứu và lập một kế hoạch cho đề tài hiện bạn đang blogging về nó. Vậy, tôi sẽ đưa cái gì vào ô tìm kiếm ? đó là những keyword liên được tìm kiếm nhiều nhất, quan trọng nhất hay phổ biến nhất vân vân (nhưng quan trọng vẫn là liên quan đến chủ đề blog của bạn)


Có vài lý do tại sao tiêu đề của bài viết lại quan trọng như vậy.


  • Lý do thứ nhất là bạn luôn muốn người đọc tìm kếm thông tin về đề tài của bạn tìm thấy bạn.
  • Còn thứ hai là bạn không muốn những người đọc đang tìm kiếm những đề tài khác tìm thấy bạn


Chẳng hạn, tôi có thể thay đổi tiêu đề bài viết này bằng một cụm keyword khác có lẽ được chú ý nhiều hơn như “clip sex” chẳng hạn. Nhưng tôi không muốn người ta đến blog tôi rồi ấn nút back trên trình duyệt để quay trở ra. Điều này thực sự rất làm phiền người khác mà chẳng được lợi ích gì !!


Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi viết một tiêu đề, vì một khi bạn đã publish thì khó có thể sửa chữa lại vì google đã đưa nó vào cache của nó. Và chú ý rằng sẽ không có một sự tối ưu nào cho search engine nếu bạn không lặp lại nó. Tức là hãy lặp lại mệnh đề của tiêu đề bài viết trong câu đầu tiên của bài viết để cũng cố và giải thích nghĩa của tiêu đề. Nếu bạn không muốn bị bỏ qua hoặc gây sự bực bội cho người đọc khi họ không hề thích những gì họ đọc và cuối cùng là bạn có thể bị google phạt nếu họ phát hiện ra.


Cho những blogger đã thành thạo


Nếu bạn đồng tình với tất cả những điều tôi vừa trình bày ở trên thì điều đó thật tuyệt. Điều bạn cần làm kế tiếp là đưa SEO của bạn đến một cấp độ cao hơn. Hãy quan sát blog bạn từ nhiều mặt hay khía cạnh khác nhau để chắc chắn là nó đã được tối ưu tốt. Chẳng hạn như:


  • Tiêu đề site của bạn được hiện trên trình duyệt giống như “tên blog : tên bài viết” ? Nếu đúng như vậy, thì tôi khuyên bạn nên sửa nó lại ngay thôi, vì nó không hề tốt cho SEO chút nào đâu. Cái người đọc thực sự cần tìm đó chính là tiêu đề của bài viết(tiêu đề bao trùm toàn bộ nội dung). Vì vậy, hãy cho blog của bạn show tiêu đề bài viết trước tiêu đề site. Điều này thực sự rất có giá trị với SEO
  • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tiêu đề bài viết trong URL. Trong xếp hạng tìm kiếm thì URL chiếm một giá trị cao. Nếu URL bài viết của bạn đang sử dụng được hiển thị bằng những con số thì có lẽ bạn đang tiêu phí khoảng trống trong thanh address của trình duyệt và trên kết quả tìm kiếm của search engine. Vì vậy, nếu có thể hãy chỉnh sữa permark link của bạn lại cho tốt hơn.

Sưu tầm


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2