Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: SEO - SEM - SMO
Ngày: 08/11/2011
Tăng Traffic bằng ma trận Social Bookmarking

Vấn đề thường gặp của mọi Website, Blog hay Fan Page khi mới ra đời là làm sao để tăng lượng traffic về site từ con số 0. Một trong những giải pháp hiệu quả đó là Social Bookmarking. Chính vì thế, mình muốn chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp các bạn thiết lập ma trận chia sẻ và phát tán nội dung tự động thông qua mạng xã hội.

Mình sẽ trình bày 2 mẹo nhỏ giúp bạn tự động đưa link nội dung của mình qua Facebook thông qua công cụ gián tiếp là Twitter. Đây là 2 phương pháp mình đã sử dụng suốt 1 năm nay và thấy rằng nó thực sự hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Trước hết, chúng ta cần xác định đâu là nguồn nội dung. Ở đây chúng ta có 2 nguồn nội dung là Blog và Fan Page.

#1: Đối với Blog (Websites)

a. Đầu tiên bạn cần tạo một Twitter Apps (Ứng dụng Twitter):

Tạo một Twitter App

Điền các thông tin vào theo mẫu

Các thông tin về Consumer Key, Consumer Secret được hiển thị ngay sau khi tạo App

Các thông tin về Consumer Key, Consumer Secret được hiển thị ngay sau khi tạo App

Click Create Access Token để lấy thông số này

Click Create Access Token để lấy thông số này

Create Twitter Access Token

b. Sau đó cài Plugin Twitter Tool cho Blog WordPress của mình.

c. Liên kết Blog với Twitter bằng cách vào khu vực setting của plugin sau khi đã cài đặt.

Nhập username, password, Consumer Key, Consumer Secret , Access Token và Access Token Secret lấy từ Twitter App đã tạo ở bước a để authenticate với Twitter:

Twitter Tolls Setting

Thiết lập các tuỳ chỉnh của nội dung Twit khi post lên Twitter.

Tuỳ chỉnh Plugin Twitter Tools cho Blog WordPress

Bạn nên đăng kí thêm dịch vụ rút ngắn đường link Bit.ly để khi tự động twit thì Twitter sẽ lấy đường dẫn ngắn gọn thay vì dùng đường dẫn dài của post.

Sau khi kích hoạt Plugin này, bạn sẽ thấy ở cột phải của phần Edit nội dung của WordPress xuất hiệ 1 module có tên Twitter Tools.

Twitter Tools Module trong mục Editor

Bạn có thể chọn post lên Twitter hay không bằng cách chọn Yes/No và có thể set mặc định là Yes hoặc No tuỳ thích trong phần setting của plugin.

d. Liên kết Twitter với Facebook Profile để mỗi khi có Twit thì Twitter sẽ tự động post sang Facebook Profile của bạn qua đường link sau: http://www.facebook.com/apps/application.php?id=2231777543 hoặc vào thẳng https://twitter.com/settings/profile để liên kết 2 tài khoản.

Liên kết Twitter với Facebook Profile

https://twitter.com/settings/profile

Twitter Facebook Apps

http://www.facebook.com/apps/application.php?id=2231777543

Thế là xong rùi đấy. Giờ đây mỗi khi post bất cứ nội dung nào trên Blog WordPress và tick vào “Send post to Twitter – Chọn Yes” ở cột phải của phần Add a new post thì công cụ này sẽ tự động post nội dung lên Twitter, đồng thời Twitter cũng tự động đưa Twit này lên Facebook Profile của bạn như một Status.

Vậy là ta đã có thể liên kết 3 chủ thể, Blog, Twitter và Facebook lại với nhau và phân phối link nội dung một cách tự động và liên hoàn rồi đấy. Sự liên kết này thực sự tỏ ra hữu ích khi bạn đang sở hữu 1 profile có khá đông bạn bè và có độ nhận biết cao. Bạn có thể tận dụng lợi thủ thuật trên để phát huy sức mạnh của profile và giúp trang blog của mình có được khá nhiều trang traffic từ facebook.

ma trận chia sẻ nội dung

*Cơm thêm:

Bạn có thể dùng kèm thêm Plugin Tweet Old Post cho WordPress để tự động Tweet các bài viết cũ của mình lên Twitter nhằm tự làm mới các nội dung vốn đã bị chìm xuống dưới theo thời gian.

#2: Fan Page:

a. Liên kết Fan Page với Twitter thông qua Twitter Application trên Facebook

Liên kết facebook fan page với Twitter

b. Như vậy bạn có thể hình dung như thế này. Mỗi khi bạn post bất cứ nội dung gì trên fan page với tư cách page, nội dung đó sẽ tự động biến thành 1 twit trên twitter. Và đồng thời vì bạn đã liên kết Twitter Facebook Profile của mình nên ngay tại Profile, nội dung Twit cũng được tự động hiển thị như một Status. Bạn thấy có tiện và lợi không nào.

Twitter Facebook trên Profile

Và cũng như đã nói ở Thủ thuật 1, mẹo nhỏ này sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu bạn có một profile khá đông bạn bè và có độ nhận biết cao trên facebook. Bạn sẽ gián tiếp dẫn dắt người dùng từ Twitter và Facebook profile của mình sang fan page mới mà bạn đang phá triển.


ma trận chia sẻ nội dung

Bước phụ: Liên kết Twitter với Yahoo Pulse để tự động đặt Twitt lên Yahoo Messenger Status. Muốn vậy , bạn hãy truy cập vào phần Setting của Yahoo Pulse để tiến hành việc kết nối này.

Liên kết yahoo pulse với Facebook

Liên kết yahoo pulse với Facebook

Yahoo Status Twit

Yahoo Messenger Status xuất hiện Twit

Khi đã kết nối được giữa Twitter và Yahoo Pulse thì bất cứ Twit mới nhất nào cũng sẽ được tự động hiển thị trên Status của Yahoo Messenger khi bạn đăng nhập. Như vậy, một cách vô hình, những nội dung tử Blog và Fan Page của bạn cũng sẽ được show lên Status và bạn bè của bạn có thể biết và click vào xem.

ma trận chia sẻ nội dung

Như vậy, chúng ta lại có thêm một nguồn traffic nữa đúng không nào cả nhà :) Mô hình này thường được sử dụng rất thường xuyên ở các site nước ngoài với số lượng các mạng xã hội khá lớn. Ma trận này có thể được phát triển thêm tuy nhiên theo tình hình mạng xã hội ở Việt Nam thời điểm này thì Thắng thấy sử dụng Facebook và Twitter là hiệu quả nhất hiện nay.

Nói túm lại, thủ thuật này giúp bạn rảnh tay hơn vì chúng đều tự động post link lên các vị trí bạn đã sắp đặt. Sự tự động hoá giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực. Vậy là bạn đã có thêm 1 trợ thủ đắc lực trong việc tiếp thị nội dung của mình rồi đúng không ? Chúc các bạn thành công ^_^


MrThang


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2