Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 28/01/2011
Trang Facebook của Zuckerberg bị tấn công
Zuckerberg không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất có trang Facebook bị tấn công. Mới đây, một tin tặc cũng đột nhập và để lại lời nhắn trên tường (wall) của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Trang Facebook của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO Facebook, vừa bị tấn công. Hôm thứ Ba (25/1), tin tặc đã đột nhập vào trang cá nhân của Zuckerberg và để lại lời nhắn: "Let the hacking begin: If Facebook needs money, instead of going to the banks, why doesn't Facebook let its users invest in Facebook in a social way? Why not transform Facebook into a 'social business' the way Nobel Price winner Muhammad Yunus described it? http://bit.ly/fs6rT3 What do you think? #hackercup2011″.

Tạm dịch đoạn tin nhắn trên là “Hãy bắt đầu cuộc tấn công: Nếu Facebook cần tiền, thay vì đến ngân hàng, tại sao Facebook không để người dùng đầu tư vào Facebook theo cách xã hội? Tại sao không biến Facebook thành một ‘ngành kinh doanh xã hội’, như cách người đoạt giải Nobel Muhammad Yunus đã miêu tả nó? http://bit.ly/fs6rT3 What do you think? #hackercup2011”.

Tin nhắn trên đã nhận được hơn 1.800 “lượt thích” (like) trước khi nó được xóa bỏ khỏi trang.

Zuckerberg không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất có trang Facebook bị tấn công. Hôm Chủ Nhật vừa qua (23/1/2011), một tin tặc cũng vừa để lại lời nhắn trên tường (wall) của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với nội dung Tổng thống sẽ không tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ mới nữa.

Ông Sarkozy đã “đáp trả” với đại ý rằng không có hệ thống nào là không thể hỏng hóc.

Trong khi Facebook vẫn giữ im lặng về vụ tấn công, hôm qua (26/1) công ty đã đăng tải một bài viết lên blog với nhan đề Facebook cam kết tiếp tục nâng cao bảo mật, hướng tới Ngày Thứ Sáu Bảo vệ Dữ liệu Riêng tư (Data Privacy Day Friday). Đây là ngày mà các chính phủ và các doanh nghiệp cùng nỗ lực hướng đến các vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Về vụ việc trang Facebook của Mark Zuckerberg bị tấn công, Graham Cluley, tư vấn công nghệ cấp cao của hãng bảo mậtSophos, cho rằng “vẫn không rõ có phải Mark Zuckerberg không thận trọng bảo vệ mật khẩu, hay vì Mark Zuckerberg ngồi trong một quán cà phê Starbuck và bị tấn công khi đang dùng mạng không dây không được mã hóa. Tuy nhiên, dù gì chăng nữa, vụ việc cũng như một quả trứng ném vào mặt Mark Zuckerberg khi Facebook muốn khẳng định với người dùng rằng hãng luôn nghiêm ngặt chuyện bảo mật và riêng tư”.

Ictnews


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2