Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 25/11/2009
8 hình thức lừa đảo trực tuyến mùa Giáng sinh

Vấn nạn trộm cắp có khuynh hướng theo mùa và tội phạm mạng tạo ra các trang web có liên quan tới kỳ nghỉ lễ để lừa tiền, thu thập dữ liệu cá nhân... của cả những người sử dụng thận trọng nhất.


Hãng bảo mật McAfee thống kê những hình thức lừa đảo dễ xảy ra nhất vào cuối năm:


Trang web giả mạo tổ chức từ thiện


Tin tặc lợi dụng lòng hảo tâm của cộng đồng bằng cách gửi đi thư điện tử có vẻ hợp pháp của các tổ chức từ thiện. Nhưng thực chất đó là những trang web được thiết kế nhằm ăn cắp tiền, thông tin thẻ tín dụng và thông tin nhận dạng của các nhà tài trợ.


Hóa đơn giả từ các dịch vụ giao hàng


Trong mùa lễ, tội phạm thường gởi hóa đơn giả và thông báo giao hàng từ Federal Express, UPS hay dịch vụ hải quan Mỹ và yêu cầu người tiêu dùng xác nhận thông tin chi tiết về thẻ tín dụng qua e-mail. Qua đó, chúng sẽ cài phần mềm độc hại và thu thập dữ liệu người dùng.


Kết bạn qua mạng xã hội


Tội phạm mạng phát tán các e-mail yêu cầu xác nhận "Kết bạn mới" trông có vẻ như được gửi từ các trang mạng xã hội. Người sử dụng Internet nên thận trọng khi bấm vào những liên kết này vì có thể hệ thống của họ sẽ bị dẫn tới một site chứa mã độc.


Thiệp điện tử


Trong dịp Giáng sinh 2008, McAfee tìm ra một sâu ngụy trang dưới các e-card về các chương trình khuyến mại của Hallmark, McDonald và Coca-Cola. Do đó hãng bảo mật này khuyến cáo người dùng cẩn thận với những gì họ truy cập vào.


Chương trình giảm giá


Mới đây, McAfee phát hiện một một chiến dịch mới nhằm dụ người mua hàng tới những trang chứa đựng phần mềm độc hại, như "chương trình giảm giá, tặng trang sức cao cấp từ Cartier, Gucci, và Tag Heuer". Tội phạm thậm chí sử dụng cả biểu tượng giả mạo giống hệt biểu tượng doanh nghiệp để người dùng không thể nhận ra sự khác biệt.


Danh sách các bài hát mừng Giáng Sinh


Tin tặc tạo ra các trang dành cho người tìm kiếm các ca khúc, nhạc chuông hoặc hình nền liên quan đến ngày lễ. Các file người dùng Internet tải về sẽ chứa mã độc, phần mềm gián điệp, quảng cáo...


Tìm việc làm


Suy thoái kinh tế khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và những kẻ lừa đảo lợi dụng sự tuyệt vọng của người tìm việc để vẽ ra những viễn cảnh với lương cao, lừa họ gửi thông tin và trả phí để được giới thiệu "công việc hờ" qua mạng trực tuyến.


Đòi tiền chuộc dữ liệu


Hacker kiểm soát máy tính của người mọi người thông qua một vài trang web giả mạo có liên quan tới ngày lễ. Sau đó, chúng hành mã hóa các tập tin trên máy để người dùng không thể đọc được trừ khi họ chịu trả khoản tiền lớn để đổi lấy các dữ liệu đang bị khống chế.


Vnexpress


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2