Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 10/11/2011
An toàn khi sử dụng Yahoo! Messenger

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng nhiều tài khoản cá nhân của người dùng dịch vụ Yahoo! Messenger đã bị kẻ gian chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích không lành mạnh hoặc sử dụng tài khoản đó để lừa gạt người thân, gia đình và bạn bè của chủ tài khoản gây ảnh hưởng đến lợi ích cũng như là sự an toàn cho chủ tài khoản.
Vấn đề nghiêm trọng này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn ở nhiều thị trường khác trên thế giới. Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc kinh doanh Yahoo! Việt Nam cho biết: “Tình trạng chiếm đoạt tài khoản cá nhân trên Yahoo! Messenger hiện nay là mối nguy hại không chỉ cho người sử dụng dịch vụ của Yahoo!, mà hầu như trên tất cả các mạng trực tuyến khác tại Việt Nam”.

Nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản cá nhân của người dùng bị chiếm đoạt thường là do người dùng click vào những đường dẫn (link) không rõ nguồn gốc, những đường dẫn đó có thể là giao diện giả lập của Blog, Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger hoặc bất kỳ website nào để khi người dùng đăng nhập vào thì thông tin về tài khoản của họ sẽ lập tức được gửi đến hòm thư của hacker.


Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến là người dùng thường tiết lộ các thông tin bảo mật của mình cho bạn bè mà họ không biết rằng đó là kẻ mạo danh. Sau đó, kẻ mạo danh này sẽ dùng tài khoản của người dùng để tiếp tục đi lừa đảo những người bạn trong danh sách bạn bè của người bị hại.


Để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho người dùng, Yahoo! đã hướng đến cách tiếp cận đa tầng như việc liên kết với các đối tác liên quan, hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng, đồng thời phản hồi cho khách hàng một cách nhanh chống khi gặp phải các hình thức tội phạm trực tuyến. Một số phương pháp sử dụng Yahoo! Messenger an toàn:


- Cẩn thận với các đường dẫn không rõ nguồn gốc: không nên click vào những đường dẫn lạ, không rõ nguồn gốc hoặc không rõ người gửi. Người dùng nên tạo chữ kí hoặc up hình ảnh của mình trong phần “Create your sign in seal” trên trang chủ Yahoo! Mail để nhận biết các giao diện giả mạo Yahoo!- Thông tin cá nhân: không tiết lộ thông tin cá nhân khi trao đổi tin nhắn tức thì với người không quen biết.


- Nội dung người lớn: không nên nhận và mở các tập tin hay hình ảnh độc hại từ những địa chỉ không đáng tin cậy


- Webcam: không nên sử dụng webcam để giao thiệp với người không quen biết, bởi vì họ có thể thuyết phục bạn thực hiện những hành vi không phù hợp


- Sử dụng hình đại diện: hình đại diện là nhân vật hoạt hình tùy chỉnh có thể đại diện cho bạn trên Yahoo! Messenger thay cho ảnh thật có thể nhận dạng.


- Thay đổi trạng thái online: Những người trong danh sách của bạn trên Yahoo! Messenger có thể nhìn thấy trạng thái online của bạn. Để bảo mật hơn hoặc để tránh sao lãng trong khi làm việc, nên chuyện sang trạng thái “Ẩn”


- Lưu trữ tin nhắn tức thì. Nếu tính năng lưu trữ được bật, Yahoo! Messenger sẽ tự động lưu tất cả các cuộc trò chuyện trên Yahoo! Messenger. Nếu ai đó đưa ra những nhận xét không thích hợp, gây khó chịu, quấy rối hoặc mang tính khiêu dâm, người dùng có thể xem lại cuộc nội dung trò chuyện đã lưu và gửi kèm tin nhắn này trong báo cáo vi phạm gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Yahoo!


DoanhNhanSaiGon


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2