Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 28/08/2009
Chủ thể .com, .net tại Việt Nam cũng bị phạt

ICTnews - Bộ TT TT và Bộ Công an sẽ tiến hành kiểm tra, xử phạt tên miền quốc tế như .com, .net…tại VN nhằm hạn chế vi phạm trong lĩnh vực này gia tăng gần đây.

Hôm nay, ngày 27/8/2009, tại Hà Nội, Bộ TT TT và Bộ Công an đã tổ chức hội nghị nhà đăng ký tên miền quốc tế để phổ biến, hướng dẫn về công tác quản lý, báo cáo tên miền quốc tế. Nhà đăng ký tên miền quốc tế là các đại lý đứng ra đăng ký tên miền quốc tế cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện Bộ TT TT cũng phổ biến rõ các trách nhiệm, nghĩa vụ của nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam trong việc quản lý thông tin của các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam đã đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế; các quy định về báo cáo, hướng dẫn chủ thể đăng ký tên miền thông báo sử dụng tên miền quốc tế qua môi trường mạng (qua Website http://www.thongbaotenmien.vn ).

Đại diện các đơn vị tham dự hội nghị như Thanh tra Bộ TT TT, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ Công an, đại diện Thanh tra các Sở TT TT và các Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam cũng đã thống nhất biện pháp phối hợp triển khai tổ chức, quản lý thông tin các chủ thể tại Việt Nam đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế. Theo đó, các Nhà đăng ký tên miền quốc tế sẽ quản lý và duy trì việc báo cáo Bộ TT TT định kỳ danh sách khách hàng Việt Nam đăng ký sử dụng tên miền quốc tế tại mình qua môi trường mạng cũng như thống nhất các cách thức mà Nhà đăng ký tên miền quốc tế sẽ hướng dẫn, phổ biến cho các chủ thể đăng ký tên miền quốc tế thực hiện nghĩa vụ thông báo hoạt động qua môi trường mạng với Bộ TT TT.

Thời gian tới, Bộ TT TT sẽ phối hợp với Bộ Công an, Thanh tra các Sở TT TT các tỉnh thành phố tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm quy định trên để đưa công tác quản lý tên miền quốc tế đi vào nề nếp trước tình hình các vụ việc vi phạm liên quan đến tên miền quốc tế tại Việt Nam đang tiếp tục gia tăng trong thời gian vừa qua

VNNIC cho biết, hiện số lượng tên miền do các nhà đăng ký tên miền quốc tế báo cáo đến hết Quý II/2009 mới được khoảng 18.000 tên miền (chiếm khoảng 28% số thực tế). Trong khi đó, số lượng tên miền do các chủ thể tự thông báo trên mạng (trang thongbaotenmien.vn) với Bộ TT TT khoảng 9.000 tên miền (chỉ chiếm khoảng 15% tổng số tên miền quốc tế được đăng ký sử dụng thực tế tại Việt Nam).


ictnews.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2