Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 27/02/2010
Cư dân mạng xã hội vẫn gắn bó với thư điện tử

Với những báo cáo cho thấy nhiều thành phần trẻ tuổi đang dần từ bỏ việc sử dụng thư điện thử trong việc liên lạc để chuyển qua các mạng xã hội, Facebook đã nắm bắt và phát triển ra hệ thống thư trên trang web của mình, trang bị đầy đủ các chức năng của riêng nó và dự đoán rằng trong một vài năm tới ngay cả các khách hàng là doanh nhân cũng sẽ chuyển qua sử dụng các trang web xã hội này thay cho hình thức thư điện tử truyền thống.

Chính điều này sẽ gây ra những tác động không nhỏ và làm suy giảm đáng kể việc sử dụng thư điện tử trong tương lai gần.

Dựa trên những dữ liệu từ cơ quan nghiên cứu tiếp thị về mối quan hệ với khách hàng  Merkle, thời gian người sử dụng dành cho các hoạt động liên quan đến thư điện tử cá nhân trong mùa thu năm 2009 cũng ngang bằng với năm trước. Có khoảng gần ba phần tư số người được hỏi cho biết đã dành khoảng 20 phút mỗi tuần để soạn thư điện tử cho bạn bè và gia đình.

Merkle cũng phát hiện ra rằng những người sử dụng mạng xã hội kiểm tra hộp thư đến của họ thường xuyên hơn nhiều so với những người không dùng mạng xã hội.

 


Theo biểu đồ trên, có 42% trong nhóm sử dụng mạng xã hội kiểm tra email hơn 4 lần mỗi ngày, trong khi đó tỷ lệ này ở nhóm người không sử dụng chỉ là 27% thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thống kê lại cho thấy tỷ lệ nhóm người không sử dụng mạng xã hội lại có tần suất kiểm tra email với tần suất thấp hơn 4 lần mỗi ngày lại áp đảo so với nhóm sử dụng mạng xã hội. Cụ thể như sau: với tần suất kiểm tra 2-3 lần/ngày thì cả 2 nhóm đều cho các con số ngang nhau; với tần suất kiểm tra mỗi ngày 1 lần thì tỷ lệ thuộc nhóm không sử dụng là 23% cao hơn gần gấp rưỡi so với con số 16% của nhóm sử dụng mạng xã hội. Tương tự, có 14% số người không sử dụng mạng xã hội kiểm tra email 2-6 lần/tuần so với 8% của nhóm người sử dụng. Tỷ lệ này cũng tương tự đối với  tần suất kiểm tra email 1 lần hoặc ít hơn mỗi tuần với 4% và 2% tương ứng cho nhóm không sử dụng và nhóm sử dụng.


Thống kê trên cho thấy, tỷ lệ kiểm tra email ở nhóm không sử dụng các trang mạng xã hội vẫn tương đương so với nhóm sử dụng và không có dấu hiệu từ bỏ dịch vụ thư điện tử.

Merkle cũng lưu ý một số nguyên nhân dẫn đến việc việc sử dụng thư điện tử ngày càng gia tăng trong các thành viên của các mạng xã hội, bao gồm các nguyên nhân về mặt nhân khẩu học và các thông báo trong mạng xã hội cũng thường được gửi vào các hộp thư đến như trong thư điện tử truyền thống.


Trong hầu hết những trường hợp, những hộp thư đến này đều có các đặc điểm giống với những gì mà  các nhà tiếp thị đang hướng tới. Đại đa số những người sử dụng các mạng xã hội được khảo sát đều nói rằng họ sử dụng cùng một địa chỉ thư điện tử giống nhau cho các hoạt động của họ trên các trang xã hội khi họ quyết định tiết lộ thông tin đăng nhập của mình cho các chiến dịch tiếp thị thông qua email. Khi người sử dụng thường xuyên kiểm tra thư đến, họ cũng vô hình chung cho phép các nhà tiếp thị qua email thu thập được nhiều thông tin và tiếp cận với họ.Dữ liệu khảo sát những người trên 18 tuổi, có sử dụng 3 mạng xã hội lớn nhất là Facebook, MySpace, Twitter). Nguồn: MerkleTheo con dữ liệu thống kê, có đến 63% số người được hỏi cho biết họ dùng cùng chung một tài khoản cho thư điện tử cá nhân cũng như tài khoản trên các trang mạng xã hội. Tỷ lệ không sử dụng cùng một tài khoản là 27% và có 10% cho biết họ thay đổi các tài khoản trên.“Không còn nghi ngờ gì khi các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube và Twitter đã phát triển và trở nên rất phổ biến với nhiều tầng lớp và đủ các thành phần sử dụng” Lori Connolly, giám đốc nghiên cứu và phân tích tại Merkle đã phát biểu. “Tuy nhiên, chúng ta đa hướng đến việc sử dụng các kênh thư điện tử mang nhiều tính chất xã hội và đồng bộ hơn, cũng như những dấu hiệu để chứng minh cho suy nghĩ rằng thư điện tử và mạng xã hội thực ra liên quan với nhau nhiều hơn so với suy nghĩ của nhiều người.”

VietnamBranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2