Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 07/07/2009
Dạo quanh thế giới công nghệ ngày 20/6

Intel đang ấp ủ kế hoạch phát triển công cụ phát hiện sự "xung đột" trên Internet; người dùng Twitter lại bị tin tặc nhòm ngó; quyền lợi của người dùng di động sẽ được FCC bảo vệ...

1. Intel nghiên cứu công cụ phát hiện “xung đột” trên Internet

Các nhà nghiên cứu của Intel đang phát triển 1 công cụ mới “Think Link” có thể phát hiện những thông tin trái ngược với những gì mà họ đang xem. Nhờ đó, khi người dùng lướt web, trình duyệt sẽ hiện lên những đường link để bổ sung cho những quan điểm về thông tin đang tranh cãi mà người dùng quan tâm.

 

Công cụ này sẽ rất hữu ích cho những người dùng có xu hướng không mấy tin tưởng với những thông tin họ đọc được trên mạng.

 

Bên cạnh việc hiển thị những bình luận về một vấn đề nào đó, “Think Link” cũng sẽ cho phép người dùng bình chọn những thông tin trái ngược nhau. Nó giống như là cách người đọc thể hiện ý kiến của mình trước hai luồng thông tin.

 

2. Malware tấn công người dùng Twitter


Một đợt tấn công mới của loại phần mềm độc hại đang phát tán những tin nhắn cá nhân tới người dùng “tiểu blog” Twitter. Theo nghiên cứu của Symantec, tin tặc sẽ gửi 1 thư mời tham gia Twitter với thông điệp: “Một người bạn đã mời bạn tham gia Twitter”. Tin nhắn này chứa ảnh hình ảnh của logo Twitter và giao diện trang chủ của website này.

 

Không gửi đường link để người dùng truy cập vào trang Twitter, tin nhắn độc này yêu cầu người dùng mở 1 file đính kèm có tên “'InvitationCard.zip”. Vì thế, ngay khi mở file attach, người dùng sẽ bị nhiễm một loại sâu độc hại và nó sẽ gửi hàng loạt tin nhắn khác cho bạn bè của nạn nhân.Symantec khuyên người dùng không nên mở file thư mời hoặc bất kỳ file đính kèm nào trong e-mail đáng nghi ngờ.

 

Nhiều tháng nay, Twitter trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của tin tặc, từ những âm mưu lừa đảo để ăn cắp tài khoản cá nhân đến các cuộc tấn công cross-site scripting và phát tán malware.

 

3. FCC điều tra hợp đồng dịch vụ di động độc quyềnỦy ban viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đã bắt đầu điều tra về những tranh cãi xung quanh các hợp đồng sử dụng dịch vụ di động độc quyền. FCC muốn tìm hiểu liệu người dùng có được hưởng lợi từ những hợp đồng ký kết giữa các nhà mạng với các hãng sản xuất thiết bị.

 

Trong khi ĐTDĐ đang dần trở thành những thiết bị tối quan trọng với người dùng thì các nhà sản xuất điện thoại đã liên kết với các mạng di động để phân phối độc quyền. Khách hàng muốn mua điện thoại sẽ phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ mới mạng độc quyền đó trong vòng 1 hoặc 2 năm.

 

Rất nhiều người chỉ trích hành động độc quyền này vi phạm quyền được lựa chọn sản phẩm mà người dùng ưa thích, trong khi đó, những người đồng tình cách làm này cho rằng các hợp đồng dịch vụ sẽ giúp các nhà mạng cạnh tranh với các đối thủ, tạo động lực nâng cấp và bảo dưỡng mạng lưới.

 

4. HTC Magic bán chạy gấp đôi T-Mobile G1

 

Mục tiêu của HTC đến tháng 8 tới sẽ bán được 1 triệu điện thoại Magic – điện thoại Android thứ 2.Trong khi thế hệ điện thoại Android đầu tiên, T-Mobile G1, mất 6 tháng để cán mốc 1 triệu chiếc thì HTC hy vọng Magic sẽ chỉ mất 3 tháng. HTC không cho biết đến thời điểm này hãng đã bán được bao nhiêu điện thoại Android.

 

Thành công của Magic một phần lớn nhờ đến mạng lưới các nhà phân phối rộng khắp, gồm cả Vodafone, Roger (Canada). G1 được T-Mobile phân phối độc quyền ở Mỹ và Anh.

 

Bộ phận T-Mobile tại Mỹ khẳng định sẽ ra mắt điện thoại Android tiếp theo trong tuần tới, rất có thể là phiên bản điều chỉnh của Magic với tên gọi myTouch 3G. Máy được trang bị camera 5 megapixel.

 

5. Ngày 23/6 sẽ có bản beta phần mềm diệt virus miễn phí của Microsoft
Không giống như “tiền bối” Live OneCare, người dùng sẽ không cần phải đăng ký dịch vụ mà sẽ được tải miễn phí về máy tính.

 

Cũng tương tự như phần mềm diệt virus truyền thống, chương trình của Microsoft sẽ dò tìm những thay đổi của hệ thống file khi người dùng copy, cài đặt hoặc download các nội dung về máy tính. Nếu như file nào bị phát hiện có nguy cơ tấn công, hoạt động tiếp theo sẽ bị chặn lại và người dùng sẽ được cảnh báo.

vitanco.com


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2