Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 03/11/2009
Facebook sẽ có nghĩa trang cho thành viên Facebook vừa công bố kế hoạch xây dựng một “khu tưởng niệm” – nơi lưu giữ tài khoản của những thành viên đã qua đời để bạn bè, gia đình họ thi thoảng có thể ghé thăm.

Theo thông báo này, tài khoản của những thành viên đã qua đời sẽ vẫn được lưu lại những nội dung mà họ đã đăng lên Facebook như hình ảnh, bài viết… nhưng những thông tin “nhạy cảm” như thông tin liên hệ sẽ được gỡ bỏ.


"Khi một tài khoản được đưa vào khu tưởng niệm, chúng tôi sẽ thiết lập chế độ riêng tư đặc biệt và chỉ những người bạn đã được xác nhận mới có thể vào thăm hoặc tìm kiếm”, Max Kelly – Giám đốc bảo mật của Facebook viết trong blog của mình, "Bạn bè và người thân trong gia đình của chủ tài khoản nằm trong khu tưởng niệm sẽ vẫn có thể để lại lưu bút".


Đây là một trong những kế hoạch nhằm khắc phục tình trạng Facebook thường gửi “đề nghị kết bạn với người đã chết” tới một tài khoản mới và vô tình gây tổn thương đến các thành viên của mình.


Bạn bè và gia đình của một ai đó có thể thông báo cho Facebook rằng chủ một tài khoản nào đó đã chết bằng cách điền vào một “tờ khai” kèm với đó là những bằng chứng cụ thể như cáo phó, tin buồn (đăng trên báo)…


Tuy vậy nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại rằng Facebook sẽ làm thế nào để kiểm chứng tính xác thực của những thông tin đó để tránh việc thành viên của mình bị báo tử nhầm.

Lương Hương,theo Slashdot


ictnews.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2