Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 15/03/2010
Google, Facebook đối mặt với kiện tụng
“Gã khổng lồ tìm kiếm” Google và Facebook đã bị một công ty New York (Mỹ) đệ đơn kiện vì những sáng kiến liên quan đến phần mềm cho phép mọi người tham gia mạng xã hội trên di động.

Tập đoàn Wireless Ink, chuyên kinh doanh dịch vụ Winksite, khẳng định rằng Facebook Mobile và Google Buzz đang vi phạm một sáng chế của hãng.

Trong đơn đệ lên Tòa án Liên bang ở Manhatan tuần qua, Wireless Ink yêu cầu Google và Facebook phải bồi thường tiền mặt đồng thời ngừng sử dụng phần mềm bản quyền này.

Sáng chế này  được cho là có liên quan đến phương thức cập nhật trạng thái của người dùng bằng điện thoại di động - Jeremy Pitcock, luật sư của Wireless Ink trả  lời trong một cuộc phỏng vấn.

Với những ứng dụng đầu tiên được ra mắt trước công chúng từ năm 2004, lẽ ra Facebook và Google phải biết đến sáng chế đó, họ có đủ thời gian để nghiên cứu và phát triển website của họ trên điện thoại cũng như các chiến lược quan trọng của hãng - Wireless Ink cho biết.

Andrew Pederson, đại diện phát ngôn của Muontain View, trụ sở của Google ở California cho hay Google đã xem xét lại đơn kiện của Wireless Ink, tuy nhiên hiện Google chưa có bình luận gì xung quanh sự vụ này. 

Google Buzz, dịch vụ  mạng xã hội của Google bắt đầu hoạt động từ tháng 2, được phát triển dựa trên những địa chỉ của người sử dụng Gmail.

Về phía Facebook, đại diện phát ngôn của công ty, Andrew Noyes nói sẽ xem xét  đề nghị trên của Wireless Ink.

Đây không phải là lần đầu Facebook phải đối mặt tới các vụ kiện liên quan tới các sáng chế. Năm ngoái, một công ty ở Boston, Tele-Pushing cũng đã gửi đơn kiện Facebook vi phạm sáng chế liên quan tới phương thức cung cấp một trang các nhân.

Cùng năm đó, tập đoàn Mekki, trang mạng xã hội của Nhật bản cũng kiện Facebook vi phạm sáng chế liên quan phương thức xác định bạn bè trong danh sách liên lạc đã lập. Hiện các vụ kiện này vẫn đang trong thời gian chờ xét xử.


ItgateVn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2