Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 28/08/2009
Mạng không dây 4G sẽ kết liễu các mạng hữu tuyến? Cuối năm 2009 tại Boston và Seattle, hãng cung cấp dịch vụ di động Verizon sẽ thử nghiệm một công nghệ không dây có tốc độ đường truyền tương tự các bộ điều giải mạng cáp tiêu chuẩn và vượt trội hơn mạng DSL tiêu chuẩn.

Các tờ báo địa phương ở Boston muốn biết điều này có nghĩa người tiêu dùng sẽ vứt bỏ những mạng điện thoại hữu tuyến và đón chào công nghệ không dây thế hệ thứ 4 (4G) như một kết nối băng rộng gia đình có triển vọng phát triển.

Công nghệ không dây thế hệ thứ 4 (4G)


Dịch vụ không dây 4G - sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ di động triển khai mạng LTE hoặc từ Clearwire triển khai mạng WiMAX - thay thế mạng cáp cơ bản và băng rộng DSL, khá giống dịch vụ không dây đang thay thế các mạng điện thoại hữu tuyến.

Theo ông Stacey Higginbotham, một “cây viết” của GigaOM, tốc độ tải xuống 150MB/giây và tải lên 30MB/giây trong các cuộc thử nghiệm những mạng Long Term Evolution trong phòng thí nghiệm Dallas của Ericsson, thực tế chỉ ở các mức tương ứng 10-20 MB/giây và 5 MB/giây.

Tuy vậy, các số liệu này vẫn cao hơn các mức khoảng 7MB/giây và 512KB/giây của dịch vụ cáp của Time Warner Cable.

Song đối với hầu hết mọi người, sự thay thế trên lý thuyết trên không thể diễn ra khi đi cùng với dịch vụ băng rộng hữu tuyến.

Chưa thể thay thế


Các mạng di động khá căng, dữ liệu sử dụng chiếm nhiều không gian của mạng hơn âm thanh. Ericsson ước tính các thẻ dữ liệu chiếm 73% lưu lượng của một mạng không dây, thậm chí cho dù chúng chỉ chiếm 3% số thuê bao. Và nếu dùng mạng không dây thay thế cho mạng băng rộng hữu tuyến thì họ sẽ hành xử như người sử dụng thẻ dữ liệu.

Ngoài ra, hầu hết (cho dù không phải tất cả) các mạng di động được thiết kế dành cho mọi người khi di chuyển, không chỉ những người đứng yên. Có lẽ các nhà cung cấp sẽ thay đổi điều này với các thiết kế mạng 4G của họ. Sự căng thẳng này dẫn tới một vài lý do khác khiến mạng không dây không phải là sự thay thế tốt cho mạng hữu tuyến.

Như một phần nỗ lực quản lý hệ thống mạng, các nhà cung cấp dịch vụ di động hiện đã hạn chế mức “tiêu thụ” dữ liệu, thường vào khoảng 5GB/tháng. Điều này phù hợp với sự sử dụng không thường xuyên song có thể gây ra những khó khăn đối với những người đang cố gắng tải xuống các bộ phim và bài hát.

Mức trần này có thể tăng trên các mạng LTE song ông Higginbotham không cho rằng nó có thể so sánh được với dữ liệu tài xuống trên mạng hữu tuyến. Mạng WixMax của Clearwire cung cấp một gói dịch vụ sử dụng không giới hạn và các gói dịch vụ có giới hạn.

Các điều khoản hạn chế của dịch vụ: Hiện có một lý do khiến “đại gia” di động AT T lo ngại về phần mềm Slingbox trên điện thoại thông minh iPhone của Apple mà không phải về sự cạnh tranh. Đó là bởi dịch vụ băng rộng tốc độ cao sử dụng các nguồn tài nguyên giới hạn trên mạng, đe dọa ngăn chặn các cuộc gọi hoặc các dịch vụ khác đi qua.

Dịch vụ không dây thế hệ tiếp theo sẽ tốt hơn song chúng không thể loại bỏ hoàn toàn khó khăn này, và vì vậy tất cả thuê bao xem phim công nghệ HD trên web sẽ giữ lại mạng hữu tuyến của họ. Thậm chí Clearwire còn đưa ra một giải pháp để quản lý băng rộng khi các mạng bị kẹt.

Một vấn đề nữa, người sử dụng phải trả 60 USD/tháng cho dịch vụ băng rộng di động 3G hiện nay, cao hơn khoảng 20 USD so với mức phí dịch vụ cáp (mặc dù nó có thể thay đổi tùy theo các gói dịch vụ khác nhau).

Chlearwire tính 45 USD đối với dịch vụ sử dụng không giới hạn tại gia đình mà người sử dụng không thể truy cập di động. Nếu người sử dụng không cần sự tiện nghi của băng rộng di động thì không cần phải trả thêm tiền.

Còn về tốc độ, theo ông Higginbotham, tốc độ tương đối khá song khi mọi người đều truy cập mạng không dây băng rộng, thì tốc độ băng rộng hữu tuyến sẽ nhanh hơn. Cả công ty viễn thông và cáp đang nhanh chóng triển khai công nghệ để tăng tốc độ toàn diện, không kể một vài thời điểm chậm trễ.

Do mạng WiMAX vẫn trong quá trình triển khai còn mạng LTE chưa thể phổ dụng cho đến năm 2012, phần lớn các khu vực ở Mỹ sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn với cước phí thấp hơn.


itgatevn.com.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2