Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 17/08/2009
Ngày mai, lãnh đạo Apple sẽ họp chọn người thay thế Eric Schmidt
Ban giám đốc Apple dự định họp vào ngày mai, 18/8, để thảo luận về việc tìm người thay thế chiếc ghế giám đốc mới bị CEO của Google Eric Schmidt bỏ trống, theo một nguồn tin thân cận với Apple.
Eric Schmidt rời bỏ vai trò trong ban giám đốc Apple cuối tháng trước, khi Apple và Google bắt đầu cạnh tranh nhau trên một số lĩnh vực như hệ điều hành máy tính và điện thoại.

Mối quan hệ “thân mật” giữa hai ban lãnh đạo, với biểu tượng “lãnh đạo chung” Eric Schmidt, cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thương mại Liên Bang (Mỹ).

Eric Schmidt giữ vai trò trong ban giám đốc Apple từ năm 2006, trong khi vẫn là giám đốc điều hành Google từ đó đến nay.

Apple, tại trụ sở ở Cupertino – California, đã từ chối bình luận thông tin trên.

Theo thông tin trên trang web của Apple, ban giám đốc Appe họp ít nhất 4 lần mỗi năm. 

7 thành viên trong ban lãnh đạo Apple, ngoài giám đốc điều hành Steve Jobs còn có Bill Campbell – chủ tịch tập đoàn Intuit, cựu phó tổng thống Al Gore, Andrea Jung - giám đốc sản phẩm hãng mỹ phẩm Avon, Jerome York - cựu giám đốc tài chính hãng xe hơi Chrysler, Millard Drexler – giám đốc điều hành J. Crew Group và Arthur Levinson – chủ tịch tập đoàn Genentech.

Apple quy định ban giám đốc có từ 5 đến 9 thành viên. Trong quá khứ, ban giám đốc Apple duy trì 7 hoặc 8 thành viên.

Ban giám đốc Apple nhiều lần bị chỉ trích về vai trò thiếu độc lập của giám đốc điều hành Steve Jobs.

Một nửa trong số 6 giám đốc “ngoại” của Apple đã tại vị ít nhất 1 thập kỷ. Một số chuyên gia quản trị cho rằng thời gian trên quá dài để duy trì khả năng hoạt động độc lập ở một giám đốc điều hành.

“Vấn đề nguy hiểm nhất là các thành viên trong ban giám đốc không phản ánh đúng nguyện vọng của các cổ đông. Họ thà phục tùng còn hơn là miễn cưỡng chống lại giám đốc điều hành”, David Nadler, một chuyên gia quản trị thuộc hãng tư vấn Oliver Wyman Consulting, nhận xét.

Một người thân cận với Apple khẳng định giám đốc điều hành tạm quyền Tim Cook sẽ được bổ nhiệm vào ban giám đốc trong một tương lai không xa. Nhưng người này không cho biết liệu Tim Cook có được cân nhắc vào ban giám đốc trong phiên họp ngay mai hay không.

Q.Đ(Theo WSJ)


tinmoi.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2