Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 03/10/2009
Nghiện sex ảo: Vấn nạn nơi công sở Úc
ICTnews – Sex ảo đang là mối quan ngại nơi công sở Úc với ngày càng nhiều người tìm cách điều trị nghiện hơn, theo nghiên cứu của ĐH công nghệ Swinburne ở Melbourne.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Marcus Squirrell đã khảo sát hơn 1.300 người dùng Internet, những người thường xuyên lui tới các website sex để thực hiện các hành động tình dục trực tuyến gồm truy cập các bức hình khiêu dâm cũng như tương tác với những người khác qua chatroom và webcam.

Ông Squirrell nói “một tỷ lệ % khá lớn” phản hồi thừa nhận có tham dự vào các hoạt động sex ảo ở bên ngoài. “Rất nhiều người có vấn đề với hành vi tình dục trực tuyến thực sự không thể kiểm soát nổi mình và kết quả là thực hiện hành vi đó cả ở nơi làm việc”.

“Những người này đang tốn quá nhiều năng lượng vào tình dục ảo – trong một số trường hợp lên đến 10 giờ mỗi ngày – Và điều đó đang tách họ ra khỏi mối quan hệ với nửa kia trong đời thực của mình. Nó cũng có thể tác động tiêu cực đến các lĩnh vực khác trong đời sống của họ như công việc và học tập”, ông Squirrell nói.

Theo ông Squirrell giải thích, cai nghiện sex ảo có thể gây ra các tác động tương tự như những người nghiện thuốc cố gắng cai nghiện.

“Họ đặc biệt trải qua các triệu chứng cai nghiện. Họ thường trở nên dễ cáu kỉnh, tức giận và thường xuyên rất khắc khoải. Họ trở nên lo lắng vì không thể truy cập sex ảo nữa. Những người này thực sự sử dụng sex ảo để điều chỉnh tâm trạng của mình cho nên khi họ bị căng thẳng, họ nhảy bổ vào mạng, xem nội dung khiêu dâm một lúc hoặc chat với người khác. Do đó, khi họ dừng làm việc này, họ đều gặp các dạng khó khăn như cai nghiện”, ông Squirrell nói.

Hơn một nửa người tham gia khảo sát có dính líu đến sex ảo là những người đã kết hôn hoặc có mối quan hệ nghiêm túc, và hơn 65% thừa nhận gặp các đối tác sex ảo ngoại tuyến (offline).

Nghiên cứu cũng phát hiện đối tượng tham gia sex ảo điển hình là nam giới, có học thức, trung niên.

Ông Squirrell hy vọng nghiên cứu sẽ giúp các nhà tâm lý học hiểu hơn về các tính cách tâm lý của những người nghiện sex ảo và cải thiện được cách điều trị những con nghiện này.

(Kiều Trang,theo Itnews)


ictnews.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2