Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 11/09/2009
(Dân trí) - Sau một thời gian dài ẩn mình vì bạo bệnh, trông Steven Jobs gầy gò nhưng vẫn mạnh mẽ khi xuất hiện trở lại bên cạnh thiên thần âm nhạc Norah Jones, đúng ngày 9/9 đặc biệt. Lần đầu tiên ông chia sẻ những thông tin bệnh tình cảm động.

Trông Steven Jobs tiều tụy trong cuộc họp báo.

“Tôi cảm thấy rất dễ chịu. Tôi chắc chắn cần phải tăng thêm khoảng 30 pound nữa, nhưng tôi cảm thấy thực sự tốt”, Steven Jobs, vị CEO đáng kính của Apple, trả lời phỏng vấn. “Tôi đang ăn như điên. Tôi ăn rất nhiều kem”.

Tại cuộc họp báo, Apple giới thiệu phần mềm iTunes mới và thế hệ máy nghe nhạc iPod Nano kế tiếp có trang bị camera. Nhưng tất cả các sản phẩm này đã bị lu mờ bởi sự xuất hiện trở lại của Jobs, 5 tháng sau khi ông phải tiến hành gép gan tại một bệnh viện ở Tennessee (Mỹ).

Jobs đã cần phải tiến hành phẫu thuật sau khi trải qua đau đớn vì biến chứng từ một thể hiếm của bệnh ung thư tuyến tụy.

“Tôi đang đứng thẳng đây. Tôi đã trở lại Apple và tôi yêu mỗi ngày ở đó”, Jobs nói trên sân khấu, sau khi khán phòng có nhiều nhân viên Apple và nhà báo nhất loạt đứng dậy vỗ tay chào đón ông.

Tiếng vỗ tay “là để tỏ lòng quý mến đối với một người rõ ràng vẫn còn đang trong quá trình hồi phục sức khỏe”,  Gerry Purdy, nhà phân tích thuộc hãng tư vấn uy tín Frost Sullivan, nhận xét. “Bạn sẽ thấy đó là cơ hội chia sẻ rất trang trọng của một người đã là biểu tượng của ngành công nghiệp máy tính”.

CEO Jobs, trong dáng vẻ hốc hác bên cạnh thiên thần Norah Jones, đã tiết lộ tình tiết cảm động trong quá trình đấu tranh với bệnh tật.

“Tôi hạnh phúc khi được trở lại đây. Cám ơn tất cả mọi người”, ông nói. “Như các bạn đã biết, 5 tháng trước tôi đã phải tiến hành gép gan. Tôi bây giờ mang trên người phần gan của một người đã qua đời vì tai nạn ô tô và đủ bao dung để hiến lại các bộ phận cơ thể”.

“Tôi sẽ không thể có mặt ở đây nếu không có sự bao dung đó. Và tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể bao dung như thế để quyết định trở thành người hiến các bộ phận cơ thể”.


Thiên thần Norah Jones cũng góp mặt với màn diễn cùng cây đàn guitar.

Nhưng sau phần mở đầu hòa nhã, trong bộ quần jeans và áo thun đen quen thuộc, vị giám đốc điều hành của Apple lại tỏ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ông đã công kích các sản phẩm cạnh tranh của các đối thủ Microsoft, Sony, Nintendo, Dell và Cisco.

Sự trở lại của Steven Jobs giúp trấn an các fan và cổ đông của Apple, những người luôn coi vị đồng sáng lập uy tín là nhân tố quyết định đến sự thành công của Apple.

“Khách hàng và các nhà đầu tư của Apple luôn đánh đồng thế giới của Steve Jobs là thế giới các sản phẩm của Apple. Và họ cho rằng sự xuất hiện của ông hôm nay là lời tuyên bố ông đã trở lại trong bổn phận và trách nhiệm”, Gene Munster, nhà phân tích thuộc Piper Jaffray, mượn tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Frank Baum để nói về Steve Jobs.

“Thầy phù thủy của xứ sở thần thoại Oz đã trở lại !”.

Tuy nhiên, Steve Jobs và màn biểu diễn của thiên thần Norah Jones đã không mang lại phép màu cho các sản phẩm ra mắt đúng ngày đặc biệt 9/9, như đã từng làm với iPhone.

Apple giới thiệu phiên bản mới của phần mềm iTunes, cho phép cài đặt các ứng dụng cho iPhone và iPod Touch dễ dàng hơn, và chia sẻ nhạc và video với 5 chiếc máy tính cùng lúc.

Hãng cũng giới thiệu dòng iPod Nano mới trang bị camera, microphone, loa ngoài, khả năng bắt sóng FM và có giá 149 USD.

Quý Đoàn(Theo NY Times)
dantri.com.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2