Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Chuyên mục: Thông tin công nghệ
Ngày: 02/07/2010

Ngày càng nhiều các chiến thuật truyền thông xã hội được kết hợp với công cụ e-mail.

Xu hướng kết hợp hai lực lượng truyền thông xã hội và e-mail marketing đã được áp dụng trong một thời gian tương đối dài, các nhà marketer sành sỏi đã biết sử dụng hai kênh này để bổ khuyết cho nhau thay vì đối chọi với nhau. Các doanh nghiệp ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, họ bắt đầu tìm kiếm các chiến thuật mới mẻ khác.

Một nghiên cứu về các doanh nghiệp nhỏ của công ty e-mail marketing AWeber đã tìm ra chiến thuật được sử dụng nhiều nhất trong năm vừa qua đó là tweet (đăng thông tin trên twitter) các e-mail thư ngỏ và gửi các đoạn blog của mình cho danh sách khách hàng. Chưa tới 4 trong số 10 doanh nghiệp nhỏ tham gia vào các hoạt động này, và chỉ một phần tư cho phép khách hàng đăng ký nhận thông tin bằng e-mail qua các trang xã hội của họ hay đặt đường dẫn trong các tin nhắn e-mail để khách hàng theo dõi - follow họ trong các trang xã hội.


Các chiến thuật truyền thông xã hội mà các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ tích hợp vào các chiến lược e-mail marketing trong năm 2009 (theo tỉ lệ % người trả lời)Nguồn: Aweber, “Nghiên cứu khách hàng E-mail marketing”, cung cấp cho aMarketer, 15/06/2010.


Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch cho năm tiếp theo, và hơn ba phần tư trong đó coi việc kết hợp e-mail và truyền thông xã hội có phần nào đó quan trọng. Phần lớn dự định sẽ cho phép người dùng đăng ký nhận e-mail trực tiếp từ các trang xã hội như Facebook. Phương pháp này cho phép các marketer e-mail mở rộng danh sách của họ - điều này được dẫn ra như là lợi ích lớn nhất từ việc kết hợp truyền thông xã hội và e-mail bởi một phần ba số người trả lời - bằng cách để người dùng sử dụng kênh riêng của mình và tự nguyện đăng ký nhận thông tin.

Các chiến thuật truyền thông xã hội mà các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ
dự định tích hợp vào các chiến lược e-mail marketing tháng 05/2010 (theo tỉ lệ % người trả lời)Lưu ý: *trong 12 tháng sắp tới

Nguồn: Aweber, “Nghiên cứu khách hàng E-mail marketing”, cung cấp cho eMarketer, 15/06/2010.


Gần một nửa các doanh nghiệp nhỏ sẽ đặt các đường dẫn “theo dõi – follow us” trong e-mail của họ, và khoảng 44% sẽ bao gồm các lựa chọn cho khách hàng trong thông điệp gửi đi. Chỉ 13,1% người trả lời đánh vào các lựa chọn này trong năm ngoái.


Theo một nghiên cứu của công ty e-mail marketing GetResponse, việc gộp một tùy chọn chia sẻ thông tin qua truyền thông xã hội sẽ giúp tăng lượng truy cập của khách hàng của họ từ con số trung bình 7,2% lên 8,7% và nếu có từ 3 tùy chọn chia sẻ khác nhau sẽ làm tăng tỉ lệ này lên 11,2%.

VietnamBranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2