Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 22/07/2009
Gia tăng hành vi gian lận thương mại điện tử

Đánh giá của Công ty PeaceSoft, đơn vị chủ quản website www.chodientu.vn  cho biết cùng với sự phát triển của loại hình giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), các hành vi gian lận trong TMĐT cũng đang ngày một gia tăng.


Các hành vi đơn giản có thể kể đến như trường hợp một khách hàng ở Bình Thuận mua máy tính xách tay và thanh toán tiền trước trực tiếp vào tài khoản của người bán qua website thanh toán trực tuyến nganluong.vn, nhưng sau đó chỉ nhận được sản phẩm là hai chiếc mắt kính cũ. Rất may ban quản trị trang nganluong.vn đã phong tỏa tài khoản của người bán, điều tra và trả lại cho khách hàng.


Một trường hợp khác, anh Hoàng Văn L. (TP.HCM) mua điện thoại Nokia N72 qua mạng nhưng sản phẩm nhận được lại là một… cục gạch. Do thanh toán qua đơn vị trung gian nên anh L. không mất tiền nhưng phải tốn rất nhiều thời gian để giải quyết vụ việc.


Ông Nguyễn Hòa Bình, giám đốc Công ty PeaceSoft, cho rằng dù có nhiều hình thức lừa đảo, gian lận trong TMĐT nhưng không thể phủ nhận những tiện ích mà TMĐT mang lại.


Theo ông Bình, để tránh rơi vào các trường hợp bị lừa như trên, người mua hàng phải xem xét thật kỹ lịch sử người bán, không quá ham những món hàng quá rẻ so với giá thị trường, lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất (thanh toán qua trung gian hoặc các hình thức thanh toán tạm giữ, những nơi có bảo hiểm giao dịch) để tránh trường hợp bị mất tiền oan.


Ông Bình cho hay đơn vị này luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để kịp thời xử lý các vụ lừa đảo qua mạng trong các trường hợp sử dụng thẻ tín dụng ăn cắp để mua hàng; lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân thông qua các giao dịch trực tuyến; tấn công, sửa đổi dữ liệu điện tử nhằm mục đích tư lợi.


Đặc biệt, chương trình Bảo vệ người mua của nganluong.vn được thiết kế tương tự của PayPal, cam kết hoàn lại cho người mua 100% số tiền đã thanh toán trong trường hợp bị người bán lừa đảo.


Ngày 01-7-2009, liên doanh ChợĐiệnTử - eBay thông báo bắt đầu tìm kiếm đối tác là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình thử nghiệm bán lẻ trực tiếp xuyên biên giới sang thị trường Mỹ thông qua mạng TMĐT eBay, giúp doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường ra thế giới.


vitanco.com


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2