Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Ngày: 18/03/2010
5 sự thật hiển nhiên các Marketer cần biết về truyền thông kỹ thuật số
Giá trị của video trực tuyến, sự cần thiết của việc kiểm tra và né tránh sự can thiệp của chính quyền là những điểm chính cần quan tâm.

Năm 2009 là khoảng thời gian mà nhiều nhà marketer không bao giờ muốn nhớ lại. Mặc dù chi phí cho các phương tiện kỹ thuật số không chịu nhiều sự cắt giảm bằng các lĩnh vực khác, các cuộc thử nghiệm và nhiều phương thức tiếp cận mới cũng đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, những kết quả này có lẽ cũng không đủ bảo đảm cho một năm 2010 trước mắt, cũng như sự thất bại của các kiến nghị hồi đầu năm mới. Tiến thẳng vào năm 2010, các marketer cần quan tâm tới một số những cơ hội và thách thức chính chắc chắn sẽ làm thay đổi phương thức kinh doanh trong năm nay của chúng ta.

Sự đánh giá đối với video trực tuyến cũng như lượng cầu chắc chắn sẽ tăng

Ngày nay, nhu cầu đối với video trực tuyến đang ở mức cao nhất từ trước tới giờ - hơn 70% người trưởng thành trong độ tuổi từ 18-34 đã từng xem một video trực tuyến nào đó. Một nghiên cứu gần đây của TurnHere, một hãng marketing video trực tuyến, đã chỉ ra rằng hơn 90% các marketer rất có khả năng sẽ sử dụng video trực tuyến trong các chiến lược truyền thông 2010 của họ. Không còn gì nghi ngờ nữa là sự chấp nhận của người tiêu dùng, nhu cầu của các nhà quảng cáo cũng như mức giá ưu đãi mà dịch vụ video đặt ra sẽ dẫn tới sự đánh giá khắc khe hơn đối với các video trực tuyến của những người đăng tải.

Nhìn về thị trường video trực tuyến của năm 2009, tôi rất ấn tượng với những hiệu quả đạt được. Liệu những con số này có thể giữ vững được trong năm nay không? Sự tăng trưởng trong cả cung và cầu rồi sẽ ảnh hưởng tới chính sách giá như thế nào? Dự đoán của tôi là, bất kể số lượng các marketer đang có ý định sử dụng video trực tuyến trong kế hoạch của họ có đông thế nào thì lượng cung vẫn sẽ cao hơn lượng cầu. Điều này sẽ bảo đảm chính sách giá của năm 2009 sẽ được giữ nguyên trong năm 2010.

Kiểm duyệt trước giúp bảo vệ các khoản đầu tư

Bên cạnh Atlas và Double Click (DART), có chức năng chính là kiểm duyệt tác động của các chiến dịch trực tuyến, còn xuất hiện một vài những doanh nghiệp mới có khả năng kiểm định xem một đoạn quảng cáo có thực sự chạy theo đúng màn hình hiển thị. Các công ty này, điển hình là Double-Verify, cũng bảo đảm rằng các quảng cáo chạy đúng như các yêu cầu ban đầu mà người mua đã đặt ra. Tôi đã làm việc với Double Verify năm ngoái và chúng tôi đã phát hiện ra trong báo cáo của một hệ thống mạng quảng cáo thực sự có tới 40% số người xem được tác động là nằm ngoài phạm vi Mỹ trong khi nhãn hàng này chỉ muốn tác động tới những khách hàng nằm trong phạm vi nước Mỹ. Với kiểm duyệt trực tuyến các nhà marketer kỹ thuật số có thể nhanh chóng tìm ra một cách chính xác và có thể nhanh chóng khắc phục các sai phạm này mà trước đây khó có thể phát hiện được. Hãy tin tưởng rằng với trình độ kiểm duyệt này chúng ta sẽ có thể chắc chắn được là các mẫu quảng cáo của mình đang được thực hiện như dự định trong năm 2010.

Tác động từ sự can thiệp của chính phủ

Năm vừa qua, việc phân định mục tiêu dựa theo hành vi và việc tái định mục tiêu (phân định mục tiêu dựa trên các hành vi trực tuyến của con người) đã có một ý nghĩa tích cực, quan trọng trên các chỉ số ROI của các chiến dịch kỹ thuật số. Trong thế giới số, chúng ta đã tìm ra được là chi phí để khơi gợi lên một hành động nào đó từ phía khách hàng thường mang lại hiệu quả cao hơn 43% tới 76% so với việc xác định mục tiêu dựa trên nhân khẩu học như bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc phân định mục tiêu chính xác hơn và các chiến dịch quảng cáo bám sát thị trường hơn. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều trắc trở cần phải vượt qua.

Người tiêu dùng, Quốc Hội, Ủy ban thương mại và các cơ quan chính phủ khác đều luôn tỏ ra quan tâm một cách chính đáng đến những thông tin liên quan đến cá nhân của khách hàng có thể bị các marketer sử dụng để gây tổn hại tới người khác. Một số những hiệp hội công nghiệp (AAAA, ANA, DMA, IAB) đang tỏ ra khá tích cực trong việc xây dựng hệ số minh bạch với khách hàng để né tránh các rắc rối về luật pháp.

Tuy nhiên, tăng tính minh bạch chắc chắn sẽ gây khó khăn cho việc phân định mục tiêu dựa trên hành vi, kể cả khi đã tránh được sự can thiệp của chính phủ. Bởi vì việc công khai này sẽ làm giảm đi lượng người tiêu dùng bạn có thể tiếp xúc. Ngược lại, sự thanh bạch công khai có thể cũng sẽ giúp tìm ra một lượng những người dùng chấp nhận quảng cáo một cách dễ dàng hơn.

Là một nhà marketer kỹ thuật số, chúng ta cần phải học cách quản lý được các chỉ số CPM có liên quan tới những thị trường ngách tiềm năng này bởi vì đây có thể là những thị trường cho chúng ta nhiều phản ứng tích cực hơn những thị trường tiêu chuẩn bình thường khác.

Những thay đổi với quảng cáo qua công cụ tìm kiếm (Paid Search).

Kể cả khi Microsoft đã tung ra Bing thì thị phần của cả Microsoft và Yahoo cộng lại vẫn không thể sánh kịp với Google. Dù vậy, những cuộc kiểm tra trong năm 2009 cho thấy rằng Bing có khả năng sẽ trở thành một đối thủ đáng chú ý. Chỉ số nhấp chuột của Bing đã tăng cao hơn gấp 3 lần so với của Google đối với khách hàng của ID Media sử dụng cả hai công cụ tìm kiếm này. Các cỗ máy tìm kiếm nào bảo đảm được sự hài lòng cao nhất cho người dùng và liên tục cải tiến để càng làm tăng sự thỏa mãn này bằng việc cho ra các tính năng mới, thay đổi và cải tiến các bộ phận của mình sẽ bảo đảm được vị trí cao trong năm 2010. Và những tiến bộ này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho dịch vụ quảng cáo với kết quả tìm kiếm được chi trả trước.

Yahoo và Google đã cải tiến cho kết quả tìm kiếm trả trước từ các mẫu quảng cáo chỉ toàn chữ đơn thuần như trước giờ để cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn như là video hay “danh sách mua sắm”.  Chắc chắn là quảng cáo có kết quả được trả tiền trước sẽ trở nên ngày càng tinh tế hơn nữa trong năm 2010.

Truyền thông di động sẽ tiếp tục tăng trưởng

Các marketer đơn giản là không thể bỏ qua được sự bùng nổ của cơn sốt điện thoại thông minh và các ứng dụng mua hàng trong năm 2010. Người tiêu dùng ngày càng dựa nhiều vào các phương tiện này như một nguồn cung cấp thông tin tiện dụng và nhanh chóng. Cơ hội marketing nằm ở chỗ làm thế nào để biến các công cụ di động này thành một phương tiện truyền dẫn kết nối dễ dàng với thương hiệu và thực hiện một sự chuyển tiếp. Nghiên cứu năm 2009 của chúng tôi đã chỉ ra rằng người tiêu dùng phản ứng bằng tin nhắn SMS với một mẫu quảng cáo phát sóng yêu cầu trả lời trực tiếp thường cao hơn 52% so với phản ứng bằng việc gọi điện thoại. Sau đó nữa là, người tiêu dùng của video trên thiết bị di động rất đam mê. Một cuộc kiểm tra trên thiết bị di động gần đây cho thấy là người tiêu dùng dành ra gần 2 phút cho các tài khoản video được đăng trên một trang WAP – cao hơn nhiều con số trung bình ngành là 45 giây.

Trong năm 2010, điện thoại thông minh của Google sẽ bắt đầu xâm nhập thị trường, và nó chắc chắn sẽ đưa toàn thị trường chạm đến một ngưỡng đại trà cực đại, cùng với đó sẽ là sự xuất hiện của những ứng dụng quảng cáo di động đầy sáng tạo.

Bất kể là các chiến lược marketing sắp tới sẽ nghiêng nhiều về các chiến lược trực tuyến hay di động thì 2010 chắc chắn vẫn sẽ là một năm đầy biến động thú vị cho các marketer kỹ thuật số.

VietnamBranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2