Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 12/01/2010
Bạn đang đối thoại hay cắt đứt quan hệ với khách hàng tiềm năng?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều công ty đang phân vân. Đây cũng chính là câu hỏi đang làm đau đầu những công ty quảng cáo. Vậy điều gì đang diễn ra trong thế giới Marketing ngày nay?

Người tiêu dùng ngày càng trở nên khôn ngoan hơn và có quyền lựa chọn nhiều hơn. Chúng ta không còn là người bảo họ sản phẩm nào phải mua, bởi họ đang lắng nghe lời khuyên từ những người tiêu dùng khác và quan tâm đến công cụ Marketing truyền miệng hơn bao giờ hết.

Giờ chính là thời điểm các nhân viên quảng cáo ngưng vò đầu bứt tóc và chú ý đến những số liệu phân tích không thể chối cãi chứng minh rằng người tiêu dùng ngày nay muốn được tương tác và gắn kết. Hãy thôi quát tháo họ. Trong xã hội hiện tại, nếu bạn không tương tác, bạn đang làm gián đoạn mối quan hệ với khách hàng.

Giờ này chúng ta cũng có thể ngồi dựa lưng trên chiếc ghế bành và nhìn ra ngoài cửa sổ, phớt lờ những điều người tiêu dùng đang bàn tán. Nhưng tôi cam đoan tôi sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng bạn sẽ là nhà kinh doanh kế tiếp phải đóng cửa doanh nghiệp của mình nếu bạn không để tâm chú ý. Cuộc cách mạng trong cách thức thay đổi của Marketing là vô cùng quan trọng và nếu bạn không chú tâm, bạn sẽ đẩy doanh nghiệp của mình vào chỗ nguy hiểm.

Khi chúng ta gắn kết và đối thoại với người tiêu dùng tiềm năng, họ sẽ lắng nghe. Họ sẽ dễ lắng nghe tiếp thu những thông điệp và chú ý đến thương hiệu của chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng sẵn lòng gắn bó và mua sản phẩm của thương hiệu biết đối thoại và gắn kết với họ.

Tôi biết tôi viết điều này cho một số người cứng đầu luôn muốn số liệu phân tích, nhưng tôi không trách bạn. Tôi có một vài chia sẻ với bạn về điều tôi nghĩ sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn về Marketing tương tác nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Performics và ROI vừa tiến hành một nghiên cứu trên 3000 người và rút ra một số kết luận:

  • 34% người tham gia nghiên cứu nói rằng họ thường dùng các công cụ tìm kiếm để tra tìm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ hoặc một thương hiệu sau khi họ nhìn thấy một quảng cáo nào đó trên hệ thống mạng xã hội.

  • 30% biết về một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu mới trên mạng xã hội.

  • 32% cho rằng những thông điệp về phiếu giảm giá được tải từ mạng xã hội và in ra để mua sắm có tác động đến họ.

  • 28% nói những thông tin mua bán hoặc giao dịch đặc biệt tác động đến họ.

Cuộc nghiên cứu cũng đồng thời cho biết cứ 4 nhà báo thì có 1 người có từ 4 tài khoản trên mạng xã hội trở lên và hơn 25% trong số họ truy nhập vào tài khoản Facebook và Twitter của mình ít nhất 1 lần trong ngày thông qua điện thoại di động. Bạn đang tìm kiếm chính mình và sản phẩm hay dịch vụ của mình à? Bạn đang nói chuyện với họ sao?

Khi chúng ta nhìn vào các phương tiện truyền thống của Marketing, chúng ta có thể thấy hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi và người tiêu dùng tiềm năng không muốn bị gián đoạn với thông điệp Marketing của chúng ta. Họ đang gào lên “đủ rồi đấy”.

Vậy thì các phương pháp Marketing truyền thống đang chết đi? Tôi nghĩ bạn có thể tự trả lời câu hỏi này mà không cần đến bất kỳ số liệu nghiên cứu nào cả. Tất cả những gì bạn phải làm là nghĩ về lối sống của bạn và tất cả những thứ xung quanh bạn một lát.

  • Bao nhiêu lần bạn lật vội bỏ qua một trang quảng cáo khi bạn đang đọc tạp chí?

  •  Bao nhiêu lần bạn chuyển kênh trên tivi?  Nếu không chuyển kênh, bao nhiêu lần bạn qua nhanh phần quảng cáo?

  • Lần cuối cùng bạn dùng cuốn danh bạ “Những trang vàng” là khi nào?

  • Bạn có công cụ lọc thư rác trên hộp thư điện tử của mình không?

  •  Bạn đổi kênh radio khi phải nghe một thông điệp quảng cáo thường xuyên không?

Những người tiêu dùng cũng giống như bạn, hay nói đúng hơn, bạn cũng chính là người tiêu dùng.

Là người tiêu dùng, chúng ta dễ dàng bị “oanh tạc” bởi không biết bao nhiêu thông điệp Marketing không những làm cho chúng ta tê liệt, mà còn khiến chúng ta phải trang bị dụng cụ chọn lọc thông tin nhằm chống lại.

Bạn cảm thấy thế nào khi những điều này tác động đến khách hàng tiềm năng của bạn? Bạn đang đối thoại hay tách biệt với họ?

VietnamBranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2