Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 12/06/2010
Bạn đang gắn kết hay chỉ tạo sự chú ý nơi khách hàng?
Có thời điểm khi mục tiêu hàng đầu của các marketer là thu hút sự chú ý của khách hàng bằng mọi cách có thể. Nội dung quảng cáo, brochure hay biển hiệu chỉ là yếu tố phụ được sử dụng nhằm mục đích lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Các phương pháp được sử dụng thường mang tính tiêu cực hơn như quảng cáo gây shock, quảng cáo  sex hay những hình ảnh thái quá, thiếu chừng mực.

Tuy nhiên, khi truyền thông xã hội phát triển, marketer đã nhận ra rằng chỉ tạo sự chú ý trong quá trình trao đổi với khách hàng trên mạng sẽ không tạo ra hiệu quả bán hàng hay những lời truyền miêng mang tính tích cực. Giờ đây mục tiêu của các marketer là tạo ra sự gắn kết. Khách hàng muốn biết bạn sẽ nói với họ cái gì sau khi bạn tạo cho họ sự chú ý?

Các marketer đã khám phá ra những giá trị rất lớn đằng sau việc xây dựng thương hiệu và mối quan hệ thông qua những chiến lược truyền thông xã hội lâu dài so với những chiến thuật marketing trực tiếp ngắn hạn trên các trang mạng xã hội.

Điều này có đồng nghĩa với việc không còn không gian cho các chiến thuật marketing tạo sự chú ý trên mạng xã hội? Câu trả lời là không. Những chiến thuật marketing trực tiếp được vận hành khéo léo và gia tăng thêm giá trị cho khách hàng sẽ rất thành công.

Ví dụ, chiến thuật @delloutlet của Dell trên Twitter đã trở nên rất phổ biến và tạo ra được rất nhiều tweets thông báo về những đợt giảm giá hay chương trình ưu đãi đặc biệt. Những người theo dõi @delloutlet trên Twitter biết rất rõ nội dung thông tin họ sẽ nhận được trước khi đồng ý theo dõi chúng. Bởi vì họ luôn chờ đợi thông tin từ  phía nhãn hiệu, nên họ sẽ không quay lưng lại với những thông điệp mang tính chất bất ngờ. Họ chủ động theo dõi Dell trên Twitter là do họ muốn biết thông tin về những chương trình ưu đãi được thông báo trên đó.

Tạo sự chú ý và gắn kết khách hàng có thể cùng lúc tồn tại trên mạng. Để làm được điều này, cần có nghiên cứu và kế hoạch cụ thể. Bạn cần hiểu rõ khách hàng và đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ muốn nghe thông tin gì từ phía bạn.

Tiếp đó, hãy tạo ra các thông tin và nội dung thảo luận đối tương mục tiêu quan tâm trên những trang mạng xã hội mà họ hay ghé thăm.

Cuối cùng, tạo ra những nội dung riêng biệt tại không gian của nhãn hiệu trên mạng nhằm trực tiếp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Hãy mời gọi họ ghé thăm không gian này và cập nhật thêm những thông tin có giá trị khác.

Điểm mấu chốt là hãy tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm với thương hiệu ngay trên mạng và để họ lựa chọn cách sẽ tương tác với thương hiệu. Với một kế hoạch marketing tích hợp được triển khai tốt, người tiêu dùng có thể kết nối và trải nghiệm thương hiệu theo cách mà họ chọn lựa. Nói cách khác, họ cảm thấy có thể kiểm soát mối liên kết và tương tác với thương hiệu. Đừng gây cho họ sự chú ý khi họ chưa sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ phía bạn. Thay vì vậy, hãy gắn kết và tạo thêm giá trị nhằm mang lại thành công cho những kế hoạch marketing sử dụng các kênh truyền thông xã hội.

Hãy tạo ra những thông điệp marketing bằng cách trả lời câu hỏi sau: một khi bạn đã tạo sự chú ý từ phía khách hàng, bạn sẽ làm gì để gắn kết với họ?

Saga.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2