Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 09/01/2010
Liên kết tiếp thị là gì
Chắc hẳn bạn đã từng được tặng một phiếu mua hàng giảm giá hay một sản phẩm khuyến mãi khi sử dụng một dịch vụ hay mua một sản phẩm nào đó: Khi mua một chiếc máy vi tính, bạn được tặng một phiếu mua máy in hay mực in giảm giá. Khi đến một siêu thị mua hàng, bạn được tặng phiếu dùng bữa giảm giá ở nhà hàng bánh pizza… Đó chính là một trong những hình thức liên kết  tiếp thị .


Liên kết tiếp thị (marketing partnership) là sự hợp tác giữa các chuyên gia cung cấp dịch vụ chuyên môn, các Công ty hay các nhân viên bán hàng có cùng các đối tượng khách hàng tiềm năng, cùng các nhu cầu về tiếp thị và có thể đang chào bán các dịch vụ bổ sung cho nhau.


Mục đích của việc thành lập một liên kết tiếp thị


Thực tế cho thấy bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể tìm dược nhiều cơ hội để thành lập các liên kết tiếp thi. Mục đích của việc thành lập một liên kết tiếp thị là nhằm phối hợp các nỗ lực bán hàng và tiếp thị trong một phạm vi thị trường đã được xác định, hoặc để tiếp cận một nhóm khách hàng tiềm năng đã được xác định nhưng không mất đi hình ảnh và các hoạt động riêng của các bên liên kết.


Các hoạt động tiếp thị liên kết phổ biến thường bao gồm: tạo ra các tài liệu tiếp thị chung, cùng xây dựng các chiến dịch quảng cáo , tiếp thị trực tiếp bằng thư từ, cùng tham dự các cuộc họp bán hàng , giới thiệu các khách hàng tiềm năng cho nhau, kết hợp các dịch vụ nguồn nhân lực và tài sản để tạo ra các dịch vụ mới. Ví dụ điển hình về hoạt động tiếp thị liên kết là một đại lý bảo hiểm có thể phối hợp với một nhân viên dịch vụ tín dụng cho cá nhân để cùng tiếp thị...


Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng liên kết tiếp thị không phải là giải pháp để doanh nghiệp khắc phục nhanh các vấn đề trong bán hàng, cũng không phải để doanh nghiệp giảm bớt các gánh nặng của hoạt động tiếp thị và bán hàng . Khi thành lập một liên kết tiếp thị, các bên phải có trách nhiệm chia sẻ, thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ của liên kết.


Những điểm cần lưu ý:


Theo Paul McCord - tác giả của cuốn sách Superstor Selling: 12 Keys to Becoming a Sales Supersror (12 bí quyết để trở thành một siêu sao bán hàng) thì để đưa một liên kết tiếp thị đến thành công, cần phải lưu ý một số điểm.


1. Sự cam kết là yếu tố quan trọng nhất


Nếu ở vai trò là người khởi xướng thành lập một liên kết tiếp thị doanh nghiệp sẽ có lợi thế trong việc chọn lựa các đối tác thích hợp.Việc chọn lựa một đối tác phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Uy tín, hình ảnh của một bên tham gia liên kết sẽ có ảnh hưởng trực tiếp lên uy tín, hình ảnh của các bên còn lai.


Phạm vi tiếp thị của các đối tác cũng là một yêu tố khác mà doanh nghiệp cần phải cân nhăsc khi tham gia một liên kết tiếp thị


2. Lợi ích là động lực chính của các đối tác tham gia liên kết tiếp thị


Khi khởi xướng việc thành lập một liên kết tiếp thị, doanh nghiệp phải thuyết phục các đối tác khác bằng cách chứng minh cho họ thấy được những lợi ích, giá trị thật sự mà họ sẽ có được khi tham gia liên kết. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp phải sẵn sàng "cho" trước, "nhận" sau thì mới thuyết phục được các doanh nghiệp khác tham gia vào một liên kết tiếp thị do mình khởi xướng.


3. Các bên tham gia liên kết khi cùng có hình ảnh, vị trí của nhau trên thị trường


Việc chọn lựa một đối tác phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Uy tín , hình ảnh của một bên tham gia liên kết sẽ có ảnh hưởng trực tiếp lên uy tín, hình ảnh của các bên còn lai. Phạm vi tiếp thị của các đối tác cũng là một yêu tố khác mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc khi tham gia một liên kết tiếp thị . Nếu ở vai trò là người khởi xướng thành lập một liên kết tiếp thị doanh nghiệp sẽ có lợi thế trong việc chọn lựa các đối tác thích hợp.


4. Xác định hình thức tiếp thị liên kết áp dụng cho từng đối tác.


Với mỗi đối tác khác nhau, doanh nghiệp sẽ có hình thức liên kết tiếp thị khác nhau. Với đối tác này, doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức tặng phiếu mua hàng giảm giá, nhưng với đối tác khác doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức kết hợp mailing list...


5. Giữ đúng cam kết với các khách hàng tham gia chương trình tiếp thị liên kết.


Một khi doanh nghiệp đã đưa ra các lời mời chào, đề nghị áp dụng cho khách hàng thì phải thực hiện đúng các lời hứa đó. Doanh nghiệp cũng phải tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng tham gia các hoạt động tiếp thị, khuyến mãi do mình hay đối tác của mình tổ chức.


Có như thế, các bên đối tác với một chương trình tiếp thị liên kết mới có thể giữ chữ tín cho nhau và có thêm nhiều khách hàng trong tương lai.

DNSG


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2