Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Ngày: 19/05/2010

Hiệu quả dựa trên thói quen sử dụng

eMarketer ước tính thị trường quảng cáo điện thoại di động Mỹ sẽ đạt mức 593 triệu USD trong năm nay, dựa trên những bằng chứng về tần số đáp ứng cao và mức hiệu quả trong việc làm thương hiệu.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Insight Express, quảng cáo qua điện thoại tỏ ra có hiệu quả hơn hẳn so với quảng cáo trực tuyến khi đo lường với một số thương hiệu. Khi nghiên cứu một số chiến dịch trực tuyến và bằng điện thoại di động tại Mỹ, khi tiếp cận với các quảng cáo qua điện thoại di động cho kết quả là độ nhận biết đối với mẫu quảng cáo cao gấp hai lần rưỡi so với quảng cáo trực tuyến, và ý định mua hàng cao hơn gấp 6 lần, một con số rất ấn tượng.


Hiệu quả của quảng cáo Trực tuyến và qua điện thoại đối với một số tiêu chuẩn đánh giá tại thị trường Mỹ, 11/2007 đến 12/2009

 

 

Nguồn: InsightExpress, “Chân dung người tiêu dùng thời đại số”, 04/05/2010.

Không phải tất cả các quảng cáo qua điện thoại di động đều cho kết quả tuyệt đối, định dạng quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của chiến lược thương hiệu. Các quảng cáo qua Internet được chạy trên điện thoại di động cho kết quả khác nhau với các mục tiêu đánh giá khác nhau, bao gồm độ nhận biết thương hiệu và ý muốn mua hàng. Nhưng các quảng cáo bằng video qua điện thoại lại là cú hích tốt nhất cho độ yêu thích thương hiệu.

Hiệu quả của quảng cáo qua điện thoại với một số tiêu chuẩn thương hiệu tại thị trường Mỹ, phân loại theo định dạng, 11/2007 đến 12/2009
 

 

Nguồn: InsightExpress, “Chân dung người tiêu dùng thời đại số”, 04/05/2010.

Khán giả của các quảng cáo này cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong bài “Chân dung người tiêu dùng thời đại số” của mình InsightExpress đã chia những người dùng điện thoại thành 3 phân khúc: “Người nghiện điện thoại”, “Người dùng bình thường”, và “Người dùng hạn chế”.

Nhóm thứ nhất là nhóm khá đông đảo và cũng có nhiều khả năng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, họ tự nhận là mình bị tác động bởi các quảng cáo. Nhóm này là nhóm có nhiều khả năng sẽ nhấp chọn vào các banner quảng cáo internet bằngdi động nhất, và thường là họ không cảm thấy khó chịu về các quảng cáo này. Các quảng cáo nguyên trang là dễ chú ý nhất nhưng lại có tỉ lệ nhấp chọn thấp nhất và ít được yêu thích. Nhóm nghiện di động chiếm khoảng 15% lượng người dùng điện thoại.


Nhóm người dùng bình thường và người dùng hạn chế thì ít có khả năng nhấp chọn hoặc chú ý đến các loại quảng cáo. Các ứng dụng được tài trợ, trong khi ít có khả năng được nhóm nghiện di động chọn, thì lại được chú ý nhất bởi nhóm người dùng bình thường và hạn chế này. Trò chơi ứng dụng cũng là công thức quen thuộc nhất khi tấn công nhóm người dùng này.

VietnamBranding


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2