Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2
Ngày: 29/04/2010
Tầm quan trọng của Diễn đàn và Web rao vặt trong công tác Marketing online và SEO

Nếu nói rằng làm SEO là bằng mọi giá phải đưa trang web cần SEO lên trang nhất của Google, Yahoo, Bing thì mới goi là thành công?! Theo tôi điều đó không hoàn toàn chính xác bởi vì thực tế không phải website nào cũng có đủ nội lực để vươn lên và giữ vững vị trí trên trang nhất của những công cụ tìm kiếm.


Thậm chí cho dù website đã đứng được ở vị trí dẫn đầu đi chăng nữa mà lượng thông tin không đủ nhiều, đủ độ tin cậy thì cũng không thể thuyết phục khách hàng bởi vì  thói quen của khách hàng là luôn tìm kiếm những nguồn thông tin đa chiều để so sánh rồi mới quyết định chọn đối tác. Do vậy muốn thành công thì người làm SEO phải xây dựng được một mạng lưới thông tin đủ lớn, đủ tin cậy để thuyết phục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trong bài này tôi xin đề cập tới tầm quan trọng của Diễn đàn và Web rao vặt trong công tác Marketing online nói chung và công tác SEO nói riêng.

Xét về mặt ý nghĩa của việc làm SEO chính là dẫn dắt khách hàng tìm thấy thông tin về sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh nhất, nhiều nhất, đầy đủ nhất, chính xác nhất. Đôi khi bạn không cần phải tranh giành vị trí dẫn đầu mà chỉ cần phủ được 10/30 thông tin thuộc 3 trang đầu của công cụ tìm kiếm là thành công. Một câu hỏi đặt ra là làm sao có thể phủ được nhiều thông tin mà không phải tốn nhiều công sức và tiền bạc cho các hoạt động PR, Quảng cáo, mua chỗ đặt banner, mua quảng cáo Adwords…?

Diễn đàn và Web rao vặt chính là sự lựa chọn hàng đầu!

Hãy cùng tôi mổ xẻ vấn đề này trên những phương diện sau:

1. Kỹ thuật:

Diễn đàn và các trang web rao vặt có uy tín thường có thứ hạng cao, thông tin được cập nhật liên tục, có nhiều người ghé thăm do vậy khả năng thông tin được ưu tiên cập nhật lên đầu công cụ tìm kiếm là rất cao.

2. Xu hướng và thói quen của người sử dụng

Thương mại điện tử đã bắt đầu nở rộ tại Việt Nam, kéo theo xu hướng mua sắm, tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ trên Diễn đàn và Web rao vặt ngày càng nhiều. Người ta vào diễn đàn và Web rao vặt không chỉ để mua bán mà còn tìm kiếm, so sánh thông tin sản phẩm, dịch vụ mà mình cần mua. Do đó tìm kiếm thông tin trên Diễn đàn và Web rao vặt chiếm tỷ lệ rất cao, chỉ đứng sau các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Yahoo, Bing.

3. Chi phí

Thay vì phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để đăng quảng cáo trên các website lớn có tên tuổi như VnExpress, 24h.com.vn, Tuổitrẻ, PCWorld… thì tại sao lại không quảng cáo miễn phí những diễn đàn và những trang web rao vặt. Trong khi khả năng tìm kiếm và Index trên các công cụ tìm kiếm thì ngang nhau cộng với chi phí marketing eo hẹp trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

4. Độ tin cậy

Nếu nói rằng đặt thông tin quảng cáo lên Báo điện tử đáng tin cậy hơn đặt lên Diễn đàn thì e rằng hơi chủ quan. Bởi vì hiện nay một số diễn đàn như diễn đàn tin học, diễn đàn 5giây… đã khẳng định được uy tín của mình trên cộng đồng cư dân mạng. Các thông tin trên báo chí thực ra cũng chỉ là thông tin một chiều, người dùng cũng chưa thể xác định được thông tin quảng cáo đó có chính xác 100% hay không. Còn khi đặt một thông tin lên diễn đàn thì bạn sẽ nhận được rất nhiều nhận xét khác nhau từ cộng đồng cho dù có một số nhận xét được cho là phá đám hay vì mục đích xấu.

5. Độ phủ

Có thể nói rằng, bạn chỉ cần mất khoảng 30 phút để post thông tin lên các diễn đàn và web rao vặt và chỉ cần chờ trong vòng chưa đầy 24 giờ thì thông tin của bạn đã được cập nhật đầy đủ trên internet, trên các công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ việc thường xuyên update thông tin mới thì khả năng tìm kiếm của người dùng tới sản phẩm của bạn là rất cao.

Sử dụng các công cụ miễn phí như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

a./ Xác định mục tiêu

Xác định từ khóa và khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn dễ dàng lên được danh sách các diễn dàn và trang web rao vặt phù hợp cho mục đích quảng cáo của mình. Trong một số trường hợp việc đăng một tin về sản phẩm Công nghệ lên một diễn đàn kinh tế thì cũng không phải là một lỗi bởi vì người đọc thường đánh giá cao phần nội dung hơn là để ý những chi tiết ngoài lề.

b./ Thường xuyên chăm lo

Thường xuyên update nội dung, trả lời nhận xét từ phía khách hàng, cộng đồng là một việc nên làm. Mỗi sự thay đổi của bạn đều được công cụ tìm kiếm ghi nhận, thời gian thay đổi càng ngắn thì khả năng lên top tìm kiếm càng cao.

GiaiPhapSo


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2