Dịch vụ đăng tin quảng cáo chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Kiến thức

Gồm các bài viết và tư liệu liên quan đến tiếp thị và quảng cáo trực tuyến
Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh    dangnhanh.hotro2

 Xem nhiều nhất

Ngày: 25/12/2009
Truyền thông sẽ đứng ở tốp đầu của nền kinh tế

Mặc dù kỳ vọng chi tiêu cho ngành truyền thông giảm trong năm 2009, truyền thông đại chúng và ngành truyền thông nói chung vẫn được mong đợi tăng trưởng từ vị trí lớn thứ 4 lên vị trí thứ 3 trong nền kinh tế Mỹ.

Truyền thông đại chúng và ngành công nghiệp truyền thông sẽ tăng trưởng trở thành lĩnh vực lớn thứ tư trong nền kinh tế so với tất cả các ngành khác vào năm 2013 tiến lên từ vị trí thứ 5 trong nền kinh tế năm 2008. Trong 5 năm tới, ngành truyền thông sẽ tăng trưởng hơn 20% (chiếm 3,6%) trong GDP nội địa Mỹ và được kỳ vọng tăng trung bình 3% trong tỷ lệ đóng góp này cho tới năm 2013.

Vào đầu năm 2009 và khi nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục trở lại, chi dùng cho ngành truyền thông đang được tăng lên nhanh chóng và có vẻ tốt hơn trong tất cả các ngành kinh tế trong suốt giai đoạn được dự báo. Tăng trưởng sẽ được điều khiển bởi sức tăng mạnh mẽ trên nhiều ngành kinh tế phát triển tương đương trong năm 2009, cũng như nguồn khách hàng qua mạng internet và dịch vụ di động, truyền hình trả tiền và thương hiệu giải trí. Thêm vào đó, việc tăng trưởng sẽ hồi phục trong nhiều phân khúc thị trường bất lợi bởi tình trạng suy thoái như truyền thông K-12, sách tiêu dùng, đào tạo bên ngoài, ấn phẩm khách hàng và quảng cáo B2B.

“Trong khi chúng ta thấy khách hàng truyền thông duy trì sử dụng trong các năm qua. Không lâu là những tờ báo và tạp chí được mua dài hạn, mạng lưới những bộ phim cũng đang tiến đến độ tiêu chuẩn. Thay vì chúng đang giảm và khách hàng sử dụng nhiều thời gian với truyền hình, chúng đã nâng cấp và tương phản với hoạt động hỗ trợ quảng cáo truyền thông, ”. Trích dẫn lời của ông John Suhler người đồng sáng lập và là chủ tịch của VSS. Và “Sự phát triển này là một điểm cực đại trong hai thập kỷ truyền thông phát triển và chưa có dấu hiệu suy giảm.”

Marketing trực tiếp và Dịch vụ Marketing linh động sẽ tăng trưởng

Quảng cáo tới tận người sử dụng hiện đang lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong các lĩnh vực của ngành truyền thông:

Được trang bị bởi mức tăng trưởng mạnh tương đối trong mảng chuyên nghiệp và dịch vụ thông tin kinh tế cùng với chương trình truyền hình, chi dùng của quảng cáo truyền thông tăng trưởng 6,5% lên mức 241,06 tỷ USD trong năm 2008. Mức tăng nhẹ hơn tập trung trong ngành đào tạo và giáo dục, truyền thông B2B.

Truyền thông thông thường trong lĩnh vực quảng cáo luôn tăng như mức cần thiết để tiếp cận thông tin cả ngày và đa định vị ngày càng trở thành quan trọng hơn, theo sau là những chất liệu liên quan tới kỹ thuật số trong truyền thông chuyên nghiệp và dịch vụ thông tin, truyền thông thị trường B2B để tăng lên con số 13,3%.

Giải trí thương hiệu là điểm sáng trong năm 2008 và không có dấu hiệu đi xuống:

- Chi dùng cho giải trí thương hiệu tăng 12% lên 24,97 tỷ USD trong năm 2008 khi các thương hiệu theo đuổi nhiều chiến lược marketing nhằm thu hút và kết nối với khách hàng mục tiêu, những công ty này đang tăng nhanh quảng cáo và di chuyển khỏi mảng truyền thông truyền thống.

- Nhiều nhãn hiệu theo đuổi các cơ hội để kết hợp sản phẩm của họ trên nội dung truyền hình và tiến tới hình thức webisode mới, thị trường quảng cáo trò chơi cũng đang nỗ lực kết nối với các khách hàng trẻ tuổi.

- Khi ngày càng nhiều thương hiệu kết nối chặt chẽ với truyền thông cơ sở, tất cả đều sử dụng truyền thông giải trí làm thương hiệu – (branded entertainment) và ngành này đang được mong đợi tăng trưởng đa kết hợp hàng năm là 9,3% trong suốt giai đoạn của báo cáo này, tiến tới mức 38,88 tỷ USD trong năm 2013.

- Lợi nhuận của marketing trực tiếp từ các xu hướng tương tự như giải trí thương hiệu khi các nhà marketing tăng lựa chọn tìm kiếm khách hàng mục tiêu của họ với thông điệp một – một tương phản với từ một tới nhiều người:

- Trong khi sử dụng email trực tiếp và telesales (bán hàng qua điện thoại) có dấu hiệu giảm vì tính tin cậy và gây nhiều căng thẳng trong các ngành kinh tế như automobile và dịch vụ tài chính, marketing trực tiếp đảm bảo mức tăng 3,2% trong năm 2008 và đạt 106,52 tỷ USD.

- Cách làm trực tiếp được dự báo hoàn thành được chỉ tiêu 5,6% CAGR trong suốt giai đoạn năm 2008 đến 2013.

- Email marketing cho thấy sự tăng trưởng tốt hơn và tiếp tục mở rộng gấp đôi tỷ lệ vì những thuận lợi như chi phí thấp, có nhiều chọn lựa để gửi email trực tiếp và những chiến lược marketing khác. VSS cho biết.

Cả hai lĩnh vực dịch vụ quảng cáo nhiều lựa chọn và marketing nhiều lựa chọn sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, được chi phối bởi mức tăng của quảng cáo trực tuyến và kỹ thuật số ngoài trời. VSS dự báo:

- Quảng cáo thay thế được dự báo chiếm 12,3% CAGR từ năm 2008 – 2013, so với mức 3,3% là mức giảm của quảng cáo truyền thống.

- Dịch vụ marketing thay thế sẽ chỉ tăng trưởng nhanh ở mức độ vừa phải với con số 12,6% trong suốt giai đoạn được dự báo.

- Việc sử dụng truyền thông thay thế là một dự án tiến tới mức 139,45 tỷ USD trong năm 2013, sự tính toán là 29,7% thị phần trong tổng chi dùng cho mảng quảng cáo và marketing, tăng từ mức 18,2% năm 2008.

Quảng cáo truyền thống đối mặt với thử thách

Chu kỳ kinh tế hiện nay đã làm các xu hướng phát triển nhanh chóng từ khối thị trường quảng cáo hình ảnh và tiến đến tính cá nhân hóa, công nghệ, phương tiện để thông tin và giải trí.

Những thói quen khách hàng thay đổi làm giảm chi dùng trong ngành quảng cáo in, đặc biệt trong ngành báo chí, mức giảm 13,1% còn 54,16 tỷ USD trong năm 2008 và ấn bản tạp chí tiêu dùng giảm 5,8% còn 22,91 tỷ USD. Những lĩnh vực này luôn phải chịu sự cắt giảm ngân sách theo cục bộ và các nhà quảng cáo trong nước vốn liên quan tới phạm trù đặc biết như ô tô, dịch vụ tài chính. Nền kinh tế khó khăn luôn khiến chu kỳ tiêu dùng giảm khi khách hàng cắt bỏ chi phí.

Truyền thanh và radio vệ tinh không thể tránh khỏi mức suy giảm trong sử dụng quảng cáo. Quảng cáo truyền thanh lệ thuộc đặc biệt vào các lĩnh vực kinh tế bao gồm ô tô và nhà đất, lĩnh vực này phải trải qua mức sụt giảm 7,1% còn 20,28 tỷ USD trong năm 2008.

Khách hàng đang rời bỏ khỏi radio truyền thống để tiếp cận các mạng xã hội trực tuyến là điểm đặc trưng đang gia tăng. Thêm vào đó, sự đi xuống của ngành công nghiệp ô tô đang gây trở ngại cho sự tăng trưởng của radio vệ tinh, nhiều hãng ô tô mới đang bán các dịch vụ radio vệ tinh đi.

Khi nền kinh tế tác động tới các công ty trong suốt năm qua, những xúc tiến mạnh mẽ trong mảng B2B tiến triển tốt trong việc thuê ngoài xuất bản được đánh giá là thiếu chân thực. Sử dụng quảng cáo B2B bao gồm xúc tiến quảng cáo sản phẩm và các chuyến đi khuyến khích marketing giảm 7% khi ngân sách bị cắt giảm và nhiều nhân viên bán hàng thất bại trong gọi điện cho khách hàng. Lợi nhuận giảm, nhân công thất nghiệp và cắt giảm chi tiêu đã gây cản trở lớn cho thị trường quảng cáo B2B tăng trưởng. Việc sử dụng những loại sản phẩm quảng cáo hàng đầu thất bại và giảm gấp hai lần. Trong suốt năm 2008 – 2013, thị trường quảng cáo B2B được dự báo chịu đựng mức giảm dưới 2,9% hàng năm.


Nguoilanhdao.vn


Tư vấn:  0902.820.304 - 01867.855.505  |   namduong.kinhdoanh   dangnhanh.hotro2